Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
02/07/2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6. Tiền Giang có hơn 13.700 thí sinh tham gia ở 27 điểm thi. Ngay từ đầu tháng 6, Công an tỉnh đã đề ra kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an địa phương quán triệt CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí  Thượng tá Đỗ Thanh Lam – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh cho biết: Theo kế hoạch, đơn vị đã quán triệt Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phải đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ các hoạt động của kỳ thi từ các khâu: in sao, vận chuyển, coi thi, chấm thi, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào ảnh hưởng đến kỳ thi; chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực, gian lận trong kỳ thi; đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân và các qui định của pháp luật về bảo vệ bí mật. Ngoài ra, đơn vị còn phân Công cán bộ chiến sĩ tham gia tổ kiểm tra điều lệnh, tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các Cán bộ chiến sĩ tại các điểm thi, nhằm kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những thiếu sót.

Lãnh đạo UBND tỉnh , Công an tỉnh và các ngành chức năng kiểm tra các điểm thi. Ảnh: Lê Hoài

Ngoài lực lượng an ninh với vai trò nồng cốt đảm bảo trực 24/24 tại nơi in sao, lưu giữ, vận chuyển đề thi, bài thi thì các lực lượng khác như: Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và  cứu nạn cứu hộ cũng tăng cường công tác bảo vệ, kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, tình hình cháy, nổ tại các điểm thi và khu vực xung quanh. Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ được trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ hỗ trợ đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng qui định. Ngày 24/6, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnhh, Công an tỉnh cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi. Đoàn kiểm tra đến tận phòng thi cũng như khu vực xung quanh. Đồng thời động viên cán bộ chiến sĩ nêu cao quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Ghi nhận của chúng tôi vào các ngày diễn ra kỳ thi: vào đầu giờ các buổi thi hay lúc thí sinh ra về, lực lượng Công an luôn có mặt làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, điều hòa giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, các tuyến đường dẫn đến điểm thi, không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo cho giáo viên, phụ huynh và thí sinh đi lại thuận lợi, an toàn.

Với sự chủ động, quyết tâm của lực lượng Công an và sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đã diễn an toàn tuyệt đối .

                                                                                                Bài: Hồ Sương

                                                                                               

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-