Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông
19/09/2019

Khác với nhiều năm trước, khi mới thành lập đơn vị hành chính, hiện nay, huyện Tân Phước là địa bàn trung chuyển, có nhiều tuyến đường đi qua, nối liền với các tỉnh Đồng Tháp, Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, có hàng chục ngàn lượt xe ô tô khách, xe container, xe tải, xe mô tô… lưu thông. Đặc biệt, có khu công nghiệp Long Giang với hơn 30 chục ngàn công nhân làm việc. Chính vì vậy, số lượng phương tiện tham gia giao thông rất cao.

Từ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý và căn cứ các Kế hoạch của cấp trên; Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Phước đã chủ động xây dựng kế hoạch, mở nhiều cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm an toàn giao thông. Cụ thể là các hành vi: người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, không giấy phép lái xe. Song song đó là thực hiện nghiêm kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô khách, ô tô vận chuyển container và xe mô tô và chuyên đề xử lý xe công nhân, xe khách vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề, đơn vị đã xác định rõ hành vi, đối tượng, tuyến địa bàn để tập trung kiểm soát và xử lý, nhất là các hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông. Trước tiên là tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Chẳng hạn: ở Khu công nghiệp Long Giang, mỗi ngày có hơn 50 xe khách đưa đón công nhân lưu thông, hơn 200 lượt xe tải, xe container vận chuyển hàng hóa tham gia giao thông và hàng ngàn công nhân đi lại bằng xe mô tô, Công an huyện đã tập trung tuyên truyền cho các tài xế và  công nhân.

Xác định việc mua bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường trước các công ty, Khu công nghiệp là nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông, công an xã và lực lượng bảo vệ của công ty thường xuyên nhắc nhở, giải tỏa hành lang an toàn giao thông để đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông an toàn, thuận tiện.

Đi đôi với phòng ngừa là đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm. Từ ngày 10/7 đến nay, Cảnh sát giao thông công an huyện Tân Phước đã phối hợp với các lực lượng khác bố trí hơn 100 tổ, có gần 500 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ. Qua đó, đã phát hiện và xử lý gần 300 trường hợp vi phạm giao thông. Trong đó, tạm giữ hơn 40 xe mô tô và 35 giấy tờ xe các loại. Để tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Thượng tá Nguyễn Văn Phúc – Phó trưởng Công an huyện Tân Phước cho biết: Đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặt biệt là tài xế điều khiển các phương tiện ô tô khách, container. Trước đây, Công an huyện Tân Phước đã có quy chế phối hợp với công ty Long Giang cho các tài xế cam kết là không vi phạm Luật giao thông. Nếu trong quá trình tham gia giao thông, nếu các tài xế vi phạm thì thông báo với các công ty không cho xe vào công ty. Về phía công nhân, các Tổ tuyên truyền đến tận công ty để tuyên truyền. Đội Cảnh sát giao thông còn phối hợp công an xã, thị trấn làm tốt công công tác tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm trong Nhân dân. Tiến hành mời các đối tượng có biểu hiện vi phạm đến giáo dục, răn đe. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân kịp thời hiểu và chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Công an huyện Tân Phước tuyên truyền luật giao thông tại bến xe

Thiết nghĩ, bên cạnh các biện pháp thiết thực, cụ thể của Công an huyện, thì hơn ai hết, chính bản thân của các tài xế, công nhân và mọi người dân tham gia giao thông nên tự giác nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông để vừa đảm bảo sức khỏe, tính mạng và tài sản của chính mình và cho những người cùng tham gia giao thông.

Bài, ảnh: Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-