Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông
24/09/2020

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhìn chung ổn định, phương tiện tham gia giao thông an toàn, thông suốt. Tuy nhiên, sự gia tăng của các phương tiện ngày càng cao, cơ sở hạ tầng được nâng cấp mở rộng nhưng chưa đáp ứng kịp so với hoạt động giao thông vận tải, phương tiện tham gia giao thông tăng cao đột biến ở một số thời điểm. Cùng với đó, vẫn còn 1 bộ phận người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm luật giao thông, từ đó tình hình tai nạn giao thông một số thời điểm còn diễn biến phức tạp.

Tuyên truyền giao thông trường Trung học cơ sở Long Định, huyện Châu Thành - ảnh Thanh Việt​

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn xảy ra cũng như kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí; Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tham mưu Ban giám đốc Công an tỉnh xây dựng các Kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra nhiều giải pháp thực hiện, trong đó, xác định công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nhắc nhở, vận động, nâng cao nhận thức, hiểu biết của người tham gia giao thông.

Phòng cảnh sát giao thông đã phối hợp với Ban dân vận tỉnh ủy, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, tỉnh Đoàn Tiền Giang và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong nhân dân, công nhân, học sinh, sinh viên với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Cán bộ của Phòng cảnh sát giao thông phát tờ bướm tuyên truyền giao thông cho người dân dự buổi tuyên truyền ở xã Thanh Bình, Chợ Gạo - ảnh Thanh Việt

Đồng chí thượng tá Trần Văn Bình – Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh cho biết: ngay từ đầu năm Đơn vị đã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, ngoài tuyên truyền lưu động ra, còn tuyên truyền những ngày tết, lễ, cao điểm, tuyên truyền trực tiếp cho các xã của các huyện để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Nhóm để tuyên truyền là tập trung vào sinh viên, học sinh thì sẽ tuyên truyền trực tiếp ở các trường, ngoài tập trung học sinh ra thì tập trung vào các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, vừa tuần tra kiểm soát, vừa tuyên truyền cho người tham gia giao thông chấp hành đúng quy định, thí dụ đi đúng làn đường quy định, không chạy quá tốc độ, không chở ba, đội mũ bảo hiểm, uống rượu điều khiển xe.

Qua tuyên truyền đã cung cấp những thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, nguy cơ dẫn đến tai nạn và những quy định hiện hành đến cho người dân.

Cô Huỳnh Thị Điệp, ngụ ở xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, dự buổi tuyên truyền luật giao thông cho biết: qua buổi tuyên truyền này thì tôi hiểu về luật giao thông hơn như đi xe mô tô phải đội nón bảo hiểm, cái nữa không nên dùng rượu bia khi lái xe, bản thân chấp hành luật giao thông hơn nữa, vận động gia đình, người thân và hàng xóm chấp hành tốt luật giao thông hơn nữa.

Thiết nghĩ, để đảm bảo an toàn cho chính mình, cho mọi người, hơn ai hết người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm Luật giao thông.

                               Thanh Việt

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-