Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành giao thông trong học sinh
08/10/2020

Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” - tháng 9/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông, kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, đường thủy tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tự giác chấp hành luật giao thông cho đoàn viên, học sinh.

Công an Thành phố Mỹ Tho tuyên truyền an toàn giao thông

Tại trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo – Thành phố Mỹ Tho, cán bộ tuyên truyền đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những lỗi thường vi phạm trong học sinh, 1 số quy định về luật giao thông…

Song song đó, các em học sinh còn được  xem tiểu phẩm do đoàn viên thanh niên biểu diễn. Đồng thời, giao lưu, xử lý tình huống, trả lời câu hỏi có thưởng… đã tạo không khí sôi nổi, vừa giúp các em tiếp thu nhanh những kiến thức tuyên truyền, vừa góp phần chia sẻ thông điệp “một ý thức giao thông triệu nụ cười hạnh phúc”, vừa là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, từ đó hình thành thói quen, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong học đường.

Nói về những đều học được qua buổi tuyên truyền, em Cù Ngọc Huỳnh Như – học sinh Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo cho biết: qua buổi tuyên truyền đã bổ trợ thêm kiến thức, hiểu biết nhiều hơn và chấp hành tốt về luật giao thông như: đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, không chạy xe lạng lách, không chạy người chiều, không chạy hàng 3 trên đường… Và, sau buổi tuyên truyền, em sẽ tuyên truyền những kiến thức đã học cho người thân, gia đình và em mình còn nhỏ chưa hiểu rõ luật giao thông, để cùng nhau thực hiện tốt, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình, vừa an toàn cho mọi người xung quanh khi tham gia giao thông.

Thẳng thắn nhìn nhận: hiện nay, tình trạng vi phạm luật về an toàn giao thông trong học sinh ở các trường học vẫn còn khá phổ biến, nhất là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, khi ngồi trên xe mô tô, điều khiển phương tiện đi thành hàng đôi, hàng 3... thói quen tùy tiện này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông

Vì vậy, để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông trong trường học rất cần có sự phối hợp, chung tay, góp sức của gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Và, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành pháp luật của từng học sinh khi tham gia giao thông.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-