Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đề phòng bị lừa khi mua thép với số lượng lớn
13/08/2019

Thời gian qua, nhiều thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra khắp nơi, có thủ đoạn đã cũ, tội phạm lặp đi, lặp lại nhiều lần nhưng vẫn có người bị sụp bẫy như: nhắn tin thông báo trúng thưởng và yêu cầu nộp phí nhận thưởng; hướng dẫn tìm việc làm, yêu cầu nộp phí rồi bỏ trốn; bán hàng đa cấp… Gần đây lại xuất hiện thủ đoạn lừa mới, nhắm vào các công trình đang xây dựng. Mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Lực lượng Công an đã bắt được một số đối tượng lừa đảo và đang tiếp tục điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý. Các đối tượng bị bắt đã thừa nhận hành vi lừa đảo. Chúng làm nghề mua bán vật liệu xây dựng và mặt hàng chúng nhắm đến là thép cây. Khi có công trình nào đặt hàng, chúng sẽ nhận hợp đồng giao hàng tận nơi thi công và thực hiện hành vi gian dối trong quá trình vận chuyển, kiểm đếm.

Thông thường, người mua hàng sẽ kiểm tra bằng cách cân trọng lượng hoặc đếm số cây thép trong cuộn. Đối tượng lừa đảo đã nhắm vào số khách hàng chọn cách đếm đầu cây để lừa. Khi có khách hàng đặt mua thép cây với số lượng lớn, đối tượng sẽ dùng những đoạn thép ngắn, khoảng 20cm, nhét vào đầu cuộn thép. Chúng yêu cầu người mua hàng kiểm tra số lượng thép ngay trên xe tải mà chúng vận chuyển đến. Người mua hàng khi đếm số lượng cây trên đầu mỗi cuộn thép sẽ thấy đủ số lượng và nhận hàng. Sau đó, lợi dụng lúc người mua sơ hở, thiếu quan sát, đối tượng lén rút những đoạn thép ngắn bỏ ra và dùng xe cẩu đưa các cuộn thép xuống xe. Thủ tục giao, nhận hoàn tất. Người mua thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng ban đầu mà lượng thép đã mất đi một số đáng kể. Có công trình, số thép “hao hụt” trong trường hợp bị lừa như thế trị giá hàng trăm triệu đồng.

Cho đến 1 ngày cuối tháng 7/2019, 3 đối tượng lừa đảo đã gặp phải 1 nhân viên hết sức cảnh giác. Khi kiểm tra số lượng cây thép xong, đối tượng đưa các cuộc thép xuống xe. Nhận thấy trọng lượng thép có vấn đề, chị sinh nghi nên báo lực lượng Công an đến để làm rõ. Sau khi xác minh, đối chiếu, lực lượng Công an xác định số thép đối tượng giao thiếu trị giá trên 50 triệu đồng. Các đối tượng bị bắt giữ ngay lập tức.

Đây là thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đối tượng thực hiện hành vi là người ngoài địa phương và có cơ sở kinh doanh ngoài tỉnh. Mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Thanh Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-