Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III/2021 gắn với sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ và các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên
07/10/2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an Tiền Giang năm 2021, ngày 04/10/2021 Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ quý III/2021; đồng thời, tổ chức hoạt động nâng cao kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội và phòng tránh văn hóa phẩm độc hại trên không gian mạng, tổ chức tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới và tuyên truyền thông tin đối ngoại.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III

 Tham dự hội nghị có 41 đồng chí thuộc Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị Công an cấp tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở và thành viên Câu lạc bộ lý luận trẻ trong Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III/2021

Tại hội nghị đại diện các cơ sở Đoàn đã trình bày những kết quả đạt được trong quý III/2021, đồng thời nêu những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2021. Do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên một số hoạt động chưa thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ghi nhận nỗ lực của cơ sở đoàn trong tình hình hiện nay đồng thời giải đáp những vấn đề các cơ sở đặt ra.

Tổ chức học tập nâng cao kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội và phòng tránh văn hóa phẩm độc hại trên không gian mạng

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong cuộc sống hiện tại, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi phạm tội. Vậy  sử dụng mạng xã hội như thế nào là phù hợp? Để định hướng đúng về việc sử dụng mạng xã hội, thực sự làm chủ mạng xã hội và không bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp thông tin. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền với chủ đề “Hãy sử dụng mạng xã hội thông minh hơn” đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng Google Meet. Đây là ứng dụng có tính bảo mật tương đối cao, nhiều tiện ích và dễ sử dụng, Đoàn viên thanh niên có thể sử dụng laptop hoặc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Google Meet để tham cuộc họp. Trong tình hình hiện nay, Ban Chấp hành đoàn thanh niên Công an tỉnh khuyến khích các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động trực tuyến nhằm đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Tuyên truyền phòng tránh văn hóa phẩm độc hại và sử dụng mạng xã hội

Tuyên truyền chủ quyền biển đảo: “Hoàng Sa, Trường Sa luôn trong tim chúng ta”

Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo luôn được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh quan tâm triển khai thực hiện. Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên thanh niên được xem infographic chủ đề “Chủ quyền biển đảo Việt Nam” và phóng sự “Trường sa xây dựng quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên biển”. Thông qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra: “…kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”.

Tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho đoàn viên thanh niên

Tuyên truyền hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại: Công tác ngoại giao văcxin

Trước diễn biến rất phức tạp của đại dịch Covid-19, nguồn vaccine ngừa Covid-19 trên thế giới khan hiếm, Việt Nam chưa sản xuất và tự chủ được vaccine, yêu cầu phòng chống dịch rất cấp bách thì ngoại giao vaccine là mặt trận quan trọng mang tính quyết định, công tác vận động để vaccine về Việt Nam nhanh nhất, nhiều nhất và sớm nhất có thể là khâu đầu tiên quyết định thực hiện thắng lợi của chiến lược vaccine.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần thông tin đến các bạn đoàn viên thanh niên về công tác ngoại giao vacxin của Việt Nam, những nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị trong công tác ngoại giao vacxin; các nguồn cung vacxin trong nước, tình hình tiêm chủng hiện tại … và dự báo nguồn cung vacxin từ nay đến cuối năm 2021.

Tuyên truyền thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế

Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý III/2021

Thực hiện quy chế hoạt động của Câu lạc bộ Lý luận trẻ trong Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã tổ chức sinh hoạt quý III/2021 với chủ đề: học tập và làm tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thành Đạt, chủ nhiệm câu lạc bộ đã chia sẻ lời huấn thị của Bác với cán bộ, công nhân nhà máy dệt Nam Định trong dịp Bác đến thăm Nam Định ngày 24/4/1957. Lời dạy của Bác có ý nghĩa vô cùng thiết thực, giúp từng cá nhân soi rọi vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác. Qua đó góp phần củng cố vững chắc và khẳng định những giá trị cốt lõi, chân lý của Đảng, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, lao động sáng tạo, tiếp thu khoa học kỹ thật tiên tiến vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngọc Phỉ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-