Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 – Tiền Giang không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông
10/05/2020

“Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời gian nghỉ 4 ngày, thêm vào đó, trong thời gian giãn cách xã hội, người dân ở nhà nhiều ngày nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây tăng cao. Dự đoán trước tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan, xác định tuyến, địa bàn thường xảy ra ùn tắc giao thông để bố trí lực lượng, tổ chức phân luồng, điều tiết, chống ùn tắc giao thông. Vì vậy, trong dịp lễ vừa rồi, tình hình trật tự an toàn giao thông có ùn nhưng không có tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh không xảy ra”. Thượng tá Nguyễn Anh Thoa – Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết.

Để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ 30/4, 1/5 và kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép, vào ngày 29/4, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai đến các lực lượng có liên quan cùng phối hợp.

Thực hiện nghiêm kế hoạch, các lực lượng - nồng cốt là lực lượng là CSGT đã đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, giải quyết vụ việc, tình hình phức tạp liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông; đồng thời tổ chức thực hiện tốt các biện pháp hướng dẫn, phân luồng từ xa, phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông và góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

 Tại 4 điểm đang có công trình xây dựng cầu giao thông trên Quốc lộ 1 gồm: cầu Mỹ Đức Tây, cầu Mỹ Quý, cầu Sao và cầu Rượu, các tổ tuần tra đã chủ động liên hệ các đơn vị thi công, yêu cầu dọn dẹp gọn trước ngày 29 để đảm bảo tốt công tác điều tiết giao thông. Đồng thời, đơn vị liên hệ với cơ quan thông tin đại chúng như: VOV giao thông, báo Ấp Bắc để kịp thời thông tin phân luồng, điều tiết giao thông…  

Thực tế, tuy đã chuẩn bị tốt công tác phòng ngừa nhưng do lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao và có nhiều công trình thi công đang sửa chữa nên tại một số khu vực như cầu Sao, cầu Mỹ Quý, cầu Rượu, cầu Nhị Mỹ, ngã tư Đồng Tâm, ngã tư Lương Phú, cầu Rạch Miễu…các phương tiện tham gia lưu thông di chuyển chậm. Có nơi phương tiện di chuyển rất chậm kéo dài đến hơn 2km như: cầu Mỹ Đức Tây, cầu Rạch Miễu… Lực lượng CSGT tỉnh đã phối hợp với công an địa phương và lực lượng khác kịp thời điều tiết, phân luồng giúp cho người lưu thông được thông suốt.

Cảnh sát giao thông phân luồng, điều hòa xe ở ngã tư Đồng Tâm.​

Trung tá Lê Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng CSGT cho biết:“Qua công tác tuần tra kiểm soát, chúng tôi xác định một số lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, sai làn đường, vi phạm về nồng độ cồn để tập trung xử lý. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Do chủ động về thời gian quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ lễ nên trong ngày 4/5, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ I, Quốc lộ 60 vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, vào 1 số thời điểm di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc.

Ngoài ra, trong cao điểm bảo vệ trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4, 1/5, lực lượng CSGT đã chủ công phối hợp các đơn vị chức năng nghiệp vụ công an các huyện, thành, thị xuất quân 88 ca, có 241 lượt CBCS tham gia tuần tra kiểm soát. Qua đó phát hiện và xử lý 4 nhóm thanh thiếu niên, tạm giữ 44 xe mô tô, 38 đối tượng chạy xe mô tô với tốc độ cao, có hành vi nằm trên xe điều khiển, rú ga, phóng nhanh gây mất ANTT, gây tai nạn cho người thực thi nhiệm vụ.

Thiết nghĩ, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, mọi người dân cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản của chính mình và sự an toàn cho những người cùng tham gia giao thông.

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-