Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Bị tạm giữ hình sự vì bắt giữ người trái pháp luật
07/11/2019

Công an huyện Cái Bè vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Phước và Trần Thị Út, cùng ngụ khu phố 3, phường 3, thị xã Cai Lậy về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật. Phước và Út sống chung như vợ chồng và kinh doanh gia công hạt điều.

Trong năm 2018, Phước và Út có mua bán hạt điều với chị Dương Thị Thúy Kiều, ngụ ấp Nước Xoáy, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình mua bán, chị Kiều có thiếu Phước và Út 41 triệu đồng. Dù đã nhiều lần đòi nhưng chị Kiều vẫn lần lựa chưa trả.

Đối tượng Trần Thị Út

Ngày 29/10/2019, trong lúc đón xe khách ở 1 quán ăn thuộc ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè thì Phước và Út phát hiện mẹ và con chị Kiều đang xuống xe. Phước và Út đã giữ mẹ và con chị Kiều lại, đồng thời thuê xe đưa đến nhà riêng của Phước và Út ở phường 3, thị xã Cai Lậy. Sau đó, điện thoại yêu cầu chị Kiều đem tiền đến trả thì mới cho người thân ra về.

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước

Ngày hôm sau, lúc Phước và Út hẹn gặp Kiều tại 1 quán cà phê ở xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy thì bị Công an huyện Cái Bè phối hợp với Công an thị xã Cai Lậy bắt giữ.

Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó Đội trưởng, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Cái Bè cho biết: Trong giao dịch mua bán hoặc cho vay mượn tiền trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người vẫn chọn cách tự thõa thuận với nhau, chủ yếu dựa vào uy tín của nhau, không cần đến giấy tờ, công chứng.... Chính vì thế, khi bị đối phương từ chối không trả nợ thì họ không có cơ sở để kiện ra tòa. Chủ nợ dùng nhiều biện pháp để tạo áp lực buộc người thiếu nợ phải trả. Như trường hợp này, Nguyễn Hữu Phước và Trần Thị Út đã bắt giữ mẹ con chị Kiều để tạo áp lực trả nợ. Như vậy là họ đã vi phạm pháp luật.

Vụ việc còn đang được điều tra, làm rõ mức độ vi phạm để xử lý. Qua đây, rút ra bài học kinh nghiệm chung cho mọi người: trước mọi vấn đề khó khăn trong các vụ việc tương tự, cần bình tĩnh, tìm cách giải quyết sao cho hợp tình hợp lý. Nếu không tự giải quyết được thì nên đến chính quyền địa phương trình báo để được hướng dẫn. Tránh trường hợp thiếu kiềm chế, dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-