Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Cảnh giác với thủ đoạn giả vờ mua hàng để cướp giật tài sản
03/06/2020

Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ lợi dụng sơ hở mất cảnh giác của người dân để trộm tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật tài sản… một trong những thủ đoạn nổi lên là giả vờ mua hàng để cướp giật tài sản, chiếm đoạt tài sản

Đơn cử như vụ việc xảy ra tại xã Long Trung, huyện Cai Lậy vào ngày 4/1/2020. Hôm đó, như thường ngày, chị Viết Thị Mỹ Dung dậy sớm, mở cửa hàng tạp hóa. Vì cửa hàng đông khách, nên lúc nào chị Dung cũng chuẩn bị sẳn tiền có mệnh giá nhỏ để trả lại tiền thừa cho khách. Buổi chiều, trong lúc loay hoay vừa bán hàng, vừa trả tiền thừa cho khách, chị Dung bị một nam thanh niên giật 4 triệu đồng chạy thoát.

Chị Dung cho hay: Hôm đó, có 2 người đi trên một xe mô tô, người nam vào mua đồ, còn người nữ đợi trên xe. Khi vừa lấy tiền ra đếm để trả lại tiền thừa thì người nam đã nhanh tay giật xấp tiền trên tay chị Dung, chạy ra xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát. Sự việc diễn ra quá nhanh, chị Dung đã không kịp tri hô. Sau khi trấn tĩnh lại, chị trình báo cơ quan chức năng thì đối tượng đã trốn thoát.

Cũng với thủ đoạn giả vờ mua hàng, 1 đối tượng người nước ngoài đã trộm được tiền của chị Nguyễn Thị Lệ, cư trú ấp Thuận, xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành. Tối 9/1/2020, có 3 đối tượng, là  người nước ngoài, đi trên 1 xe ô tô, dừng lại trước cửa hàng của chị Lệ mua nước uống. 1 đối tượng ngồi trên xe, 1 đối tượng đứng cạnh xe, còn 1 đối tượng vào cửa hàng. Mua các chai nước uống chỉ có 60.000 đồng nhưng đối tượng đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Chị Lệ cầm xấp tiền, chọn tiền có mệnh giá nhỏ hơn để trả lại tiền thừa. Đối tượng nắm lấy xấp tiền chị Lệ đang cầm và tỏ ý muốn lấy lại tiền thừa bằng tờ mệnh giá 200.000 đồng. Chị Lệ không có nên đối tượng lấy lại tờ 500.000 đồng đã trả chị Lệ trước đó.

Khi đối tượng vừa quay đi, chị Lệ kiểm tra xấp tiền thì phát hiện mất 500.000 đồng. Chị Lệ tri hô và mọi người xung quanh đã nhanh chóng truy đuổi, báo tin cho lực lượng Công an truy bắt. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Công huyện Châu Thành phối hợp với Cục cảnh sát giao thông – phụ trách đường cao tốc bắt giữ lần lượt 3 người nước ngoài mang quốc tịch Iran.

Mọi người cần cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo, trộm cắp, cướp giật, chiếm đoạt tài sản, nhất là trong lúc mua, bán bận rộn.

Thanh Việt

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-