Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Chướng ngại vật gây tai nạn trên đường giao thông
02/10/2019

Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người do chướng ngại vật trên đường. Cụ thể là tại các công trình đang thi công: đất, cát và phương tiện đậu, đỗ ngay trên lòng đường mà không lắp đặt đèn chiếu sáng, biển báo, rào cản để cảnh báo, nhất là vào ban đêm. Riêng ở địa bàn huyện Chợ Gạo, mới đây đã xảy ra 2 vụ tai nạn, làm 2 người tử vong.

 

Khoảng 20 giờ 45 phút, ngày 20/9, anh Nguyễn Pha Nam, cư trú ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo điều khiển xe mô tô chở mẹ ruột là bà Phạm Kim Phụng từ hướng thị trấn Chợ Gạo về xã Bình Phan. Khi đến ấp Bình Thọ Trung thì đụng vào đống đất ven đường. Hậu quả, bà Phụng tử vong ngay hôm sau.

Bà Nguyễn Thị Chín, ngụ ấp Bình Thọ Trung, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo cho biết: Khoảng 2 giờ chiều xe đến đổ đất gần phần đất trước cửa nhà bà. Đống đất tràn ra ngoài lộ mà không có vật gì làm biển báo hiệu. Thành thử ra, nạn nhân đi làm về khoảng 8 giờ tối, không thấy đống đất đó, chạy cán qua gây tai nạn.

Hiện trường đống đất gây tai nạn giao thông ở ấp Bình Thọ Trung, xã Bình Phan, Chợ Gạo

Được biết, đống đất này là do 1 doanh nghiệp chuẩn bị thi công công trình cải tạo đường giao thông ở xã Bình Phan.

Trước đó, vào tối 5/7, anh Nguyễn Văn Thông, cư trú xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo đã tử vong vì chướng ngại vật là 1 chiếc xe lu đang đậu trên đường giao thông ở xã Bình Phan.

Người dân sinh sống gần khu vực xảy ra tai nạn cho biết, chiếc xe lu này đậu ở vị trí này đã lâu để chờ thi công một công trình đường giao thông gần đó. Điều đáng nói là vào ban đêm, xe lu không có lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu cảnh báo. Đó chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đáng tiếc, làm người dân rất bức xúc.

Hiện trường vụ chướng ngại vật là chiếc xe lu tai nạn giao thông ở ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, Chợ Gạo​

Ông Trần Văn Nhứt, ngụ ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo bức xúc: Thì tôi thấy nó đậu vậy là trật rồi. Nó phải đậu sát lề, chứ đậu mà lồi ra ngoài mà không lắt đặt đèn đuốc gì ráo. Thi công thì phải có biển báo công trình đang thi công cắm ở 2 đầu chứ.

Để hạn chế tình trạng trên: Trung tá Cao Văn Dũng, Đội trưởng, Công an huyện Chợ Gạo cho biết: Thời gian tới, Công an huyện sẽ tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn,trong quá trình thi công, nâng cấp, mở đường giao thông nông thôn, yêu cầu các đơn vị thi công phải bố trí bản báo hiệu, rào chắn tạm thời để thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT thông suốt. Nếu để xảy ra tai nạn giao thông thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đề nghị chủ công trình và mọi người khi đậu các phương tiện giao thông hoặc để các chướng ngại vật trên đường thì phải có rào chắn, biển báo hiệu thông báo phía trước là đang có chướng ngại vật để giúp cho người tham gia giao thông biết, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bài, ảnh: Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-