Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an huyện Châu Thành: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết nối lại việc cấp căn cước công dân cho người dân trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"
18/11/2021

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Châu Thành cơ bản được kiềm chế, tuy gần đây số ca mắc mới có biểu hiện tăng trở lại nhưng tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng dịch cao hơn so với trước đây nên lãnh đạo các cấp đã cho phép việc nối lại thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân, trong đó có việc cấp căn cước công dân trong bối cảnh thực hiện hiện chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Khu vực tiếp công dân được cơi nới, mở rộng

Việc mở cửa các hoạt động kinh tế là chủ trương đúng đắn sau thời gian dài phong tỏa kéo theo nhu cầu thực hiện các giao dịch dân sự của người dân tăng cao, trong đó có nhu cầu cấp mới, thay đổi căn cước công dân. Nắm bắt tình hình trên, Công an huyện đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết nối lại việc cấp căn cước công dân cho người dân, như: Sửa chữa, mở rộng khu vực thực hiện cấp căn cước; hướng dẫn Công an các xã, thị trấn sắp xếp lịch mời người dân; chuẩn bị vật tư y tế phòng dịch; thông báo trên các nền tảng trực tuyến như Zalo, Facebook,...

Căn cước công dân đã hoàn thành, chờ trả người dân

Theo thông báo của Công an huyện Châu Thành, đơn vị sẽ tổ chức cấp căn cước công dân cố định tại trụ sở Công an huyện, địa chỉ 5/1A, ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy và Chủ nhật bắt đầu từ ngày 18/11/2021 (từ 07 giờ đến 17 giờ hàng ngày).

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện khuyến cáo những công dân nhận được giấy mời từ Công an xã, thị trấn nơi mình đang cư trú khẩn trương đến Công an huyện đúng khung giờ ghi trên giấy mời để thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân, hạn chế việc tập trung đông người trong cùng một thời điểm (mỗi thời điểm chỉ có thể thực hiện thủ tục cho 15 đến 20 công dân).

Ngày đầu tiên người dân đến Công an huyện làm CCCD

Đối tượng được ưu tiên mời cấp căn cước công dân thuộc các trường hợp Chứng minh nhân dân đã hết hạn, mất, hư hỏng, Căn cước công dân bị sai thông tin công dân. Ngày đầu tiên người dân đến Công an huyện làm CCCD.

Lưu ý, trước khi đến Công an huyện để làm căn cước công dân thì công dân đến Công an xã, thị trấn nơi mình đang cư trú mang các loại giấy tờ Sổ hộ khẩu (bản chính, nếu Công an xã, thị trấn chưa thu hồi), giấy Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh để kiểm tra, đối chiếu trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (mang theo Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-29 ít nhất 01 mũi).

Hầu hết người dân đều thực hiện tốt 5K, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách

Yêu cầu người dân khi đến Công an xã, thị trấn, Công an huyện thực hiện thủ tục phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, trong đó luôn luôn đeo khẩu trang, chú ý giữ khoảng cách tối thiểu 02m và thường xuyên khử khuẩn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoài Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-