Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an huyện Gò Công Đông tạm giam 2 đối tượng trộm xe mô tô
04/12/2021

Công an huyện Gò Công Đông đang tạm giam 2 đối tượng trộm xe mô tô gồm: Lê Văn Ân, sinh năm 1991, cư ngụ khu phố 3, phường 2, thị xã Gò Công và Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 2000, cư ngụ ấp Ruộng Cạn, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông.

Đối tượng Lê Văn Ân vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 7/9/2021 thì đến ngày 19/10/2021 lại tiếp tục phạm tội. Hôm đó, Ân đi ngang nhà anh Phan Việt Nghiêm, cư ngụ ấp Bà Lãnh, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, phát hiện xe mô tô của anh Nghiêm để trước sân, chìa khóa còn trên xe, Ân lẻn vào trộm và đem về phòng trọ trên địa bàn ấp Long Hưng, thị xã Gò Công cất giấu. Đến ngày 22/10, Ân bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Công Đông phát hiện, bắt giữ, thu hồi xe. Khi test nhanh, Ân dương tính với chất ma túy. Qua giám định tài sản có giá trị 21 triệu 600 nghìn đồng.

Công an huyện Gò Công Đông điều tra đối tượng Lê Văn Ân​. Ảnh Thanh Việt

Còn đối tượng Nguyễn Duy Khánh thì trộm xe của anh Lê Văn Dũng, cùng cư ngụ trên địa bàn ấp Ruộng Cạn. Qua làm việc, Khánh thừa nhận: vào 1 ngày đầu tháng 8/2021, khi đi ngang nhà anh Dũng, Khánh thấy xe mô tô để trước sân, cổng rào không đóng, chìa khóa còn trên xe. Vì vậy, Khánh đã nảy sinh ý định trộm tài sản. Khánh lẻn vào sân trộm xe, dẫn bộ ra đầu hẻm rồi chạy về nhà thay biển số xe cất giấu. Hành vi của Khánh đã bị phát hiện và lực lượng Công an bắt giữ ngay sau đó để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý.

Nguyễn Duy Khánh. Ảnh Thanh Việt

Qua các vụ trộm xe cho thấy: hiện nay, vẫn còn không ít người chủ quan, thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của chính mình, nhất là đối với xe mô tô. Chính vì sự chủ quan này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng phạm tội có cơ hội hoạt động. Thủ đoạn tội phạm không mới, vẫn là lợi dụng các sơ hở như: để xe nơi không người trông giữ; đêm khuya gia đình đi ngủ, xe để ngoài sân, chìa khóa vẫn còn trên xe…để thực hiện hành vi phạm tội.

Thời điểm cuối năm, dự đoán tình hình trộm cắp tài sản nói chung, trộm cắp xe mô tô nói riêng sẽ gia tăng, vì vậy lực lượng Công an tăng cường thực hiện các kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm quyết liệt của lực lượng chức năng, rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Trong đó, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của chính mình, đồng thời mạnh dạn tố giác tội phạm, để đối tượng phạm tội không có cơ hội hoạt động, góp phần đảm bảo an ninnh trật tự tại địa bàn dân cư.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-