Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an huyện Gò Công Tây tăng cường tổng tuần tra kiểm soát phương tiện giao thông
09/06/2020

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh, Công an huyện Gò Công Tây đã xây dựng kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, huy động lực lượng từ huyện đến xã, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Cảnh sát giao thông huyện Gò Công Tây kiểm tra phương tiện giao thông . Ảnh: Thanh Việt 

Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra lần này, lực lượng sẽ chặn dừng kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên các tuyến QL50, tỉnh lộ 872, 872B, 877, 1 số tuyến huyện lộ, đường giao thông nông thôn và nội ô thị trấn Vĩnh Bình để kiểm tra giấy tờ và các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông khác.

Quá trình kiểm tra, lực lượng tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người qui định, sử dụng ma túy, chạy xe rú ga nẹt pô, lạng lách, đánh võng; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, điều khiển xe sử dụng điện thoại di động; tránh vượt, chuyển hướng không đúng qui định, đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá khổ, quá tải...

Sau 16 ngày ra quân, lực lượng giao thông Công an Gò Công Tây đã tổ chức chặn dừng, kiểm tra 925 phương tiện, phát hiện, xử phạt hành chính 274 trường hợp vi phạm, trong đó có 09 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ nhiều giấy tờ xe và 49 xe mô tô

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 21/5, trên tỉnh lộ 877, đoạn thuộc ấp Thạnh Thới, xã Vĩnh Hựu và huyện lộ 18, đoạn thuộc ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn cho thấy, 1 số người khi phát hiện Cảnh sát giao thông thì quay xe trở lại hoặc đứng chờ cho lực đi khỏi thì mới di chuyển tiếp. Nhiều lái xe không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, không có chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không kính chiếu hậu, không xuất trình được các giấy tờ cần thiết khi bị lực lượng chặn dừng, kiểm tra. Chỉ trong buổi sáng, lực lượng CSGT đã xử lý 16 trường hợp vi phạm.

Không xuất trình được giấy tờ xe, anh Đoàn Thanh Hiệp, cư trú xã Vĩnh Hựu, Gò Công Tây giải thích: “Thường thì ngày nào tôi cũng đem theo giấy tờ xe, sáng nay do đi công việc gấp nên quên đem”.                                    

Còn Ông Mai Văn Chiếm, cư trú xã Thành Công, huyện Gò Công Tây bị lập biên bản xử phạt lỗi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm phân trần: “Lúc lên xe không để ý, đến khi bị Cảnh sát giao thông chặn, dừng xe, nhìn lại thì mới phát hiện đứa em ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm thì tôi chấp hành nghiêm. Từ đây về sau thì tôi sẽ chú ý hơn”

Cùng với việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông còn tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông cần tuân thủ Luật giao thông. Từ đó, người dân nâng cao ý thức chấp hành qui định của pháp luật về an toàn giao thông.

Anh Lê Huỳnh Thế, cư trú thị trấn Tân Hòa, Gò Công Đông cho biết: “Thấy đợt tổng kiểm tra này rất tốt vì giúp người dân ý thức hơn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra”.

Từ nay đến hết ngày 14/6, lượng giao thông Công an Gò Công Tây tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo tốt tình tình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng các cấp.

Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-