Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an huyện Gò Công Tây với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết
25/01/2020

Thực hiện Kế hoạch mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Lễ, Tết năm 2020 của Công an tỉnh, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Gò Công Tây đã tham mưu Ban chỉ huy Công an huyện xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương.

Trong đó, xác định rõ tuyến, địa bàn, đối tượng để tập trung lực lượng tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, tập trung tuần tra trên các tuyến giao thông có nhiều quán nhậu ven đường và các tuyến thường xảy ra tai nạn giao thông.

Đội CSGT Công an huyện Gò Công Tây kiểm tra nồng độ cồn

Từ ngày 15/12/2019 đến 24/1/2020, đã phát hiện, xử lý tước giấy phép lái xe 12 tháng đối với 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Ngoài ra, vào mức độ, người vi phạm còn bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 8 triệu đồng.

Đánh giá tình hình hình vi phạm Luật giao thông và tai nạn giao thông trước và sau khi thực hiện cao điểm Trung tá Lương Công Phúc – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Gò Công Tây cho biết: Qua thời gian thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ và Luật tác hại của rượu bia, tình hình về sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện trên tuyến giao thông rất hạn chế, hiệu quả cao so với thời gian chưa có Luật phòng, chống tái hại của rượu, bia và Nghị định 100, tai nạn giao thông giảm rõ rệt. Đặt biệt, là các trường hợp sử dụng rượu, bia thì không xảy ra. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ huy công an huyện sẽ xác định tuyến, địa bàn, tập trung lực lượng xử lý theo chuyên đề về nồng độ cồn và ma túy trên địa bàn huyện và đặt biệt là giai đoạn trước, trong và sau Tết nguyên đán 2020.

Chính vì sự vào cuộc mạnh mẽ, hiệu quả của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã có chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ của Nhân dân. Điều đó cho thấy những quy định của pháp luật hiện hành phù hợp với thực tiễn, đi vào cuộc sống và thể hiện tính răn đe, giáo dục, tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen, dần hình thành văn hoá sử dụng rượu, bia lành mạnh, đặc biệt là giảm thiểu tai nạn giao thông do vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, cũng như các hành vi vi phạm khác.

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-