Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an thành phố Mỹ Tho xử phạt 02 trường hợp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
15/10/2021

Ngày 07/10/2021, Công an thành phố Mỹ Tho đã tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.H.T (sinh năm 1989, tạm trú phường 5, TP Mỹ Tho) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức với số tiền 7,5 triệu đồng (theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Cụ thể, do thiếu hiểu biết và bức xúc cá nhân, ngày 27/9/2021, trên trang Facebook cá nhân với tài khoản “Ôtô Việt Nhật”, T.H.T đã đăng tải 01 bài viết và 02 đoạn video có nội dung sai sự thật khi cho rằng Mỹ Tho thực hiện Chỉ thị 15 là “treo đầu dê bán thịt chó”. Nội dung của 02 đoạn video còn thể hiện sự bức xúc của đương sự khi không được cơ quan chức năng cho lưu thông qua chốt (do không có giấy đi đường).

Qua xác minh, Công an thành phố nhận thấy những nội dung T.H.T đăng tải trên trang Facebook cá nhân “Ôtô Việt Nhật” là hành vi thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự đối với chính quyền thành phố Mỹ Tho trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điều này tạo nên dư luận không tốt, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính chính sách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà nước, trong đó có việc thực hiện các giải pháp để kiềm chế dịch bệnh như thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ. Sau khi làm việc, T.H.T đã thừa nhận với cơ quan chức năng là có đưa thông tin nêu trên lên trang Facebook cá nhân và nhận thức được đây là hành vi vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết sai phạm và cam kết không tái vi phạm. Đồng thời, T.H.T đã thực hiện nghiêm nghĩa vụ đóng phạt theo quy định.

Cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Mỹ Tho làm việc với T.H.T

Trước đó, Công an thành phố Mỹ Tho cũng đã xử phạt 01 trường hợp với hành vi dùng tài khoản Facebook cá nhân “Duy Thành” đăng tải bài viết, video với lời lẽ thô tục, thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng chức năng đang trực tại chốt đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 6, thành phố Mỹ Tho. Người bị xử phạt tên là N.M.D.T, ngụ phường 6, thành phố Mỹ Tho. Sau khi làm việc với cơ quan Công an, N.M.D.T đã nhận thức được hành vi sai phạm, nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết. Công an thành phố Mỹ Tho đã xử phạt N.M.D.T với số tiền 7,5 triệu đồng. Đương sự đã nghiêm chỉnh chấp hành việc đóng phạt theo quy định.

Thành phố Mỹ Tho đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Số ca mắc mới đã được kiểm soát. Để có được thành quả đó, ngoài sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, thì các chốt phòng, chống dịch đóng một vai trò không nhỏ trong việc kiểm soát lưu lượng người đi lại, hạn chế sự lây lan giữa các khu vực trong thành phố, cũng như kiểm soát được nguồn lây bệnh từ nơi khác đến. Nhờ vậy, ngành Y tế thuận lợi hơn trong công tác tầm soát, để đẩy nhanh tiến độ dập dịch, trả lại cuộc sống “bình thường mới” cho nhân dân. Việc lập các chốt mục đích cuối cùng là để kiểm soát nhằm dập dịch. Tuy nhiên, khi lập các chốt kiểm soát dịch, việc đi lại của người dân sẽ bị hạn chế. Từ đó, một số cá nhân tỏ ra khó chịu, thậm chí có lời lẽ khó nghe, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt. Họ đâu biết rằng, hàng ngày những cán bộ trực chốt phải dãi nắng, dầm mưa, không chỉ vất vả mà khả năng lây nhiễm với Covid-19 là rất cao. Thực tế, đã có nhiều cán bộ trực chốt dương tính với Sars-CoV-2.

Từ ngày 14 tháng 10 năm 2021, Ủy ban thành phố đã chỉ đạo dở bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố để người dân thuận tiện trong việc đi lại, phát triển kinh tế... Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại. Do đó, chúng tôi mong rằng, mọi người dân hãy nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Trong những trường hợp cần thiết, khi ngành chức năng áp dụng các biện pháp để khoanh vùng, dập dịch rất mong mọi người hãy thông cảm và ủng hộ. Vì chỉ có sự đồng lòng, chung sức của nhân dân thì công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Mỹ Tho mới thực sự thành công. Và có như vậy, chúng ta mới thực sự hòa nhập vào cuộc sống “bình thường mới” một cách an toàn và hiệu quả.

Minh Ngọc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-