Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an thị xã Cai Lậy bắt đối tượng cướp tài sản
02/10/2020

​Vào lúc 1 giờ ngày 30/9, tại ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy xảy ra vụ cướp tài sản với thủ đoạn hết sức liều lĩnh. Kẻ gian đã đột nhập vào nhà của ông Hồ Phúc Điệp, tấn công chị gái của ông Điệp là bà Hồ Kim Đào, cướp một số trang sức trên người bà Đào rồi tẩu thoát.

Bà Đào cho biết, nhà riêng của bà cách nhà người em trai khoảng 20 mét. Vì bà không con cái, chồng đi làm xa nên bà thường sang nhà em trai ngủ. Từ ngày 27/9, ông Điệp bị bệnh, phải nhập viện điều trị nên chỉ còn một mình bà Đào ngủ tại nhà em trai. Vào đêm 29/9, bà Đào không ngủ trong nhà mà ngủ bên hiên nhà. Đến 1 giờ sáng ngày 30/9 thì bất ngờ bị tấn công lúc đang ngủ. Khi bị đè lên người, bà Đào tri hô thì bị kẻ gian dùng mền bịt miệng. Hắn đánh bà  bị thương, bà đành nằm im, hắn cắt 29 chiếc vòng, tháo luôn chiếc nhẫn vàng bà đang đeo trên tay. Khi kẻ gian bỏ đi, bà Đào mới gọi điện thoại cho người thân báo Công an và cho biết số trang sức bị mất có trọng lượng 18 chỉ vàng 18K, trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Công an thị xã Cai Lậy tiến hành điều tra tại hiện trường thu được 1 chiếc dép đối tượng làm rơi lại và 1 chiếc quần dài. Sau khi xác minh, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ đối tượng Võ Thành Chiến, sinh năm 1982, ngụ ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy.

Đối tượng Võ Thành Chiến. Ảnh Lê Hoài​

Chiến thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận: anh ta mê cờ bạc. Do thiếu nợ, Chiến đã bán nhà và thuê 1 căn nhà gần nhà bà Đào để sinh sống cùng vợ, con. Chiến thấy bà Đào đeo nhiều trang sức, sống 1 mình, và thường ngủ 1 mình bên hiên nhà em trai. Trong đầu Chiến nảy sinh ý định cướp tài sản của bà Đào để trả nợ. Để thực hiện ý đồ xấu, Chiến chuẩn bị kiềm và đi xe ôm đến nhà ông Điệp để thực hiện hành vi. Cướp được tài sản, Chiến leo rào ra ngoài, đem cất giấu tài sản phía sau căn nhà đang thuê  và ném chiếc kiềm xuống mương nước gần đó để phi tang.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành truy tìm chiếc kiềm, thu giữ 29 chiếc vòng tay và ra quyết định tạm giữ Võ Thành Chiến để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Hành vi phạm tội của Võ Thành Chiến, chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Qua vụ án này, lại thêm 1 cảnh tỉnh cho những ai có máu mê trò đỏ đen. Rất nhiều người thua bạc sinh ra vay lãi nặng, liên quan đến tín dụng đen, nợ nần chồng chất, sạt nghiệp trắng tay  phải bỏ xứ phiêu bạc, có người lừa đảo, sinh ra cướp bóc, gia nhập băng nhóm; không ít trường hợp chọn cách tự tử để thoát nợ… Chính vì vậy, công tác phòng chống cờ bạc được đẩy mạnh. Tuy nhiên, phòng, chống hiệu quả nhất vẫn là do cá nhân mỗi người biết sống lành mạnh và có ích.

Thanh Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-