Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an Thị xã Gò Công khám phá vụ án trộm đột nhập
08/07/2020

Ngày 19/6, tại tiệm vàng Kim Thư, ấp Cộng Lạc, xã Bình Đông, thị xã Gò Công xảy ra mất 1 số tài sản có giá trị lớn. Anh Cổ Văn Đúng, chủ cơ sở cho biết số tiền và vàng bị trộm trị giá khoảng 288 triệu đồng.

Công an thị xã Gò Công điều tra vụ đột nhập tiệm vàng anh Đúng. Ảnh: Trọng Tín

Anh Đúng cho biết: như thường lệ mình buôn bán, chiều mình đóng cửa mình dẹp, đồ đạc ở dưới mình dẹp hết, dàn bông thì mình để lại, sáng dọn dẹp hơi lâu thành ra mình để lại, cửa thì mình đóng hết, hai vợ chồng với đứa con thì ngủ, sáng ngủ dậy hơi trể, khoảng 6 giờ dậy kêu đứa con lên dọn đồ phụ thì thấy tủ xê dịch qua, ngó trong tủ thì thấy mất đồ.

Nhận được tin báo của anh Đúng, Công an thị xã Gò Công đã khẩn trương điều tra vụ án, phát hiện đối tượng đột nhập từ bên hông nhà, dùng kéo cạy tủ, trộm vàng, tiền rồi tẩu thoát.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Quí – Phó trưởng Công an thị xã Gò Công, trưởng ban chuyên án cho biết quá trình phá án: “sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy CA thị xã phân công Đội hình sự, Đội điều tra phối hợp với Viện kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, sau đó truy nguyên theo dấu vết nóng của đối tượng. Lực lượng trong Ban chuyên án rất là quyết tâm, kiên trì phối hợp với địa phương xác minh, sàn lọc đối tượng, sau đó lần theo hướng đi của đối tượng thì phát hiện đối tượng đi về hướng thành phố Hồ Chí Minh. Trong 4 ngày thì lực lượng trong Ban chuyên án phối hợp với tỉnh Long An và Công an huyện Nhà Bè - thành phố Hồ Chí Minh và đã xác định được ngay nơi đối tượng tạm trú trên.

Chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Nhà Bè bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trong ban chuyên án đã thu thập đủ chứng cứ và xin ý kiến tiến hành phá án. Như kế hoạch chúng tôi đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Ngọc Anh, đồng thời khám xét đã thu được tang vật, dụng cụ gây án và đối tượng thừa nhận hành vi của mình và đang cũng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.”

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Ngọc Anh, sinh năm 1988, cư trú ấp 4, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng Lê Ngọc Anh. Ảnh: Trọng Tín

Ngọc Anh khai: vào ngày 17/6, Ngọc Anh đi xe mô tô từ thành phố Hồ Chí Minh đến thị xã Gò Công tìm tài sản để trộm. Khi đi qua tiệm vàng Kim Thư, Ngọc Anh nghiên cứu vị trí, rồi quay về thành phố Hồ Chí Minh. Tối 19/6 quay lại thị xã Gò Công, đột nhập vào tiệm vàng trộm tài sản. Sau đó, bán 1 số trang sức lấy tiền tiêu xài, trả nợ và đưa cho vợ.

Khám xét nơi ở của Ngọc Anh, lực lượng đã thu hồi được số tài sản trị giá khoảng 100 triệu đồng, gồm: 4 sợi dây chuyền, 07 đôi bông tai vàng 24k, 128 tem vàng và 27 triệu đồng. Công an thị xã Gò Công quyết tâm khám phá chuyên án thành công, bắt được đối tượng, thu hồi lại tài sản góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương, nhất là tạo sự an tâm cho anh Đúng tiếp tục công việc kinh doanh của mình, anh Đúng cho biết: “Khi báo thì mấy anh Công an thị xã Gò Công đến đây lấy lời khai, coi hiện trường, mấy anh tích cực để tìm kiếm, bắt đối tượng rồi có chụp hình số đồ mất thì mình coi đúng là số đồ của mình. Khi mấy anh báo bắt được đối tượng, thu hồi tài sản thì rất mừng, nói chung mất thì mình làm kiếm được, về tinh thần thì thấy rất là an tâm.”

Tang vật thu giữ. Ảnh:Trọng Tín

Hiện Công an thị xã Gò Công đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng Lê Ngọc Anh trước pháp luật; đồng thời khẩn trương hoàn tất các thủ tục trao trả tài sản cho anh Cổ Văn Đúng.

Thanh Việt

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-