Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an tỉnh phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tả heo Châu Phi
11/07/2019

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, hiện nay, có 6 chốt kiểm dịch động vật được thành lập để tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi vào địa bàn Tiền Giang. Trong đó, có 1 chốt được lập trên địa bàn huyện Tân Phước, do lực lượng chức năng huyện phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

Tại các chốt kiểm dịch gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (trực tiếp là Chi cục Chăn nuôi và thú y), Cục quản lý thị trường, Công an tỉnh (trực tiếp là Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tại nơi đặt chốt, tổ chức hoạt động 24/24 kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Chốt kiểm dịch thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các đối tượng vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật lưu thông xuất nhập tỉnh hoặc quá cảnh ngang tỉnh Tiền Giang.

Từ ngày 8/3 đến nay, các chốt đã kiểm tra hơn 5.300 phương tiện, phát hiện, lập biên bản 1 trường hợp chở 265kg thịt heo không có dấu kiểm dịch, 1 con bò không có giấy kiểm dịch, 1 xe không có giấy chứng nhận kiểm dịch nên Tổ đã buộc quay lại không cho xe qua địa bàn tỉnh Tiền Giang; phát hiện 1 xe ô tô tải vận chuyển 70 con heo từ Đồng Nai về Tiền Giang nghi vấn heo đã bị lở mồm, long móng. Tổ công tác bàn giao Tổ liên ngành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Để góp phần ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi lây lan trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng đến người chăn nuôi và kinh tế địa phương, Thượng tá Trần Văn Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khuyến cáo: Mọi người khi tham gia giao thông có chở heo và các sản phẩm từ heo lưu hành trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh thì phải chấp hành quy định. Nếu đi TPHCM trên tuyến quốc lộ 1 phải ghé chốt kiểm dịch tại Cầu Mỹ Thuận, tỉnh Tiền Giang để kiểm dịch và phun thuốc sát trùng, khử độc. Nếu chở từ TPHCM về trên tuyến quốc lộ 1 phải ghé chốt kiểm dịch ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành. Nếu đi TPHCM về đường cao tốc TPHCM – Trung Lương thì phải ghé chốt kiểm dịch trên tuyến đường dẫn xuống cao tốc đầu đường tỉnh lộ 878, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Còn đi TPHCM về quốc lộ 50 phải ghé chốt kiểm dịch gần Trạm thu phí Cầu Mỹ Lợi (thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công) và chốt kiểm dịch trên quốc lộ 50 đoạn qua xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho để cơ quan chức năng kiểm dịch theo quy định.

Nếu các phương tiện tham gia giao thông có chở heo và các sản phẩm từ heo mà không chấp hành theo quy định trên thì sẽ thì lực lượng chức năng chặn dừng, lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

          Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-