Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ các kỳ thi năm 2020
14/07/2020

Từ ngày 16 đến ngày 19/07/2020, tại tỉnh Tiền Giang diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông. Tiếp đó vào đầu tháng 08, cùng với cả nước, hàng nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Vì vậy, trong thời điểm hiện tại, nếu như học sinh phải ráo riết ôn bài, giáo viên và phụ huynh cùng đồng hành với các “sĩ tử” trước cánh cửa tương lai thì lực lượng Công an cũng đang khẩn trương với các Kế hoạch, phương án, bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các kỳ thi. Bởi, bên cạnh các vấn đề về tỷ lệ chọi, chọn trường, mức độ khó, dễ của đề thi... thì việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các kỳ thi cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt.

Đồng chí Đại tá Phan Văn Trảng - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ kỳ thi

Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phương án, phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các hội đồng thi, đề thi, vận chuyển đề thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối tại các điểm thi…

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh nêu cao quyết tâm thực hiện tốt Kế hoạch của Công an tỉnh qua việc quán triệt, phân công, giao việc cụ thể để cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra an toàn, thông suốt.

Công tác kiểm tra vận chuyển đề thi

Bên cạnh các lĩnh vực báo chí, y tế, các cơ quan, doanh nghiệp, thì giáo dục là một trong những mảng nhiệm vụ quan trọng của lực lượng An ninh chính trị nội bộ, trong đó, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu đề ra. Lực lượng An ninh chính trị nội bộ không chỉ đồng hành cùng các trường học trong quá trình xây dựng và tổ chức mà còn là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ các kỳ thi quan trọng trên địa bàn tỉnh. Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Lực lượng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn để nắm chắc tình hình, kịp thời có những đánh giá xác đáng và từ đó kịp thời xử lý những tình huống mới phát sinh.

Hàng năm, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang diễn ra 04 kỳ thi quan trọng gồm: kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trung học phổ thông và kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các kỳ thi, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh thực hiện tốt công tác tham mưu Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị chức năng trong Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn. Lên phương án phối hợp với Hội đồng thi, lực lượng bảo vệ nhà trường làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi; thời gian trước, trong và sau các kỳ thi. Từ đó, góp phần phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý các hoạt động gây rối, gây mất trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trong thời gian diễn ra kỳ thi. Những nơi trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông sẽ được bố trí chốt phân luồng, chỉ huy giao thông tại các nút giao thông nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian kỳ thi diễn ra. Đồng thời, bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực ra đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác ra đề thi và cán bộ tham gia ra đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình ra đề thi.

Từ năm 2016 đến nay, lực lượng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với các đơn vị và Công an các địa phương đã thực hiện công tác bảo vệ an toàn tuyệt đối tại 235 điểm thi trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng các ban ngành khác đảm bảo điều kiện tốt nhất cho gần 125.000 lượt thí sinh tham gia các kỳ thi.

Công việc của cán bộ chiến sỹ An ninh nhân dân trên lĩnh vực bảo vệ nội bộ thầm lặng và bình dị. Nhưng, đã góp phần quan trọng để đảm bảo mối đoàn kết và trong sạch nội bộ, bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Niềm vui, niềm hạnh phúc khi hoàn thành nhiệm vụ là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ chiến sĩ không ngừng phấn đấu.

Trọng Tín

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-