Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an tỉnh tổ chức tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
18/05/2020

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngày 15/5, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đợt tổng kiểm soát này được thực hiện đến ngày 14/6/2020.

Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Tỉnh  kiểm tra, lập biên bản người vi phạm. ảnh: Thanh Việt

Tùy theo đặc điểm, tuyến, địa bàn phụ trách, Phòng cảnh sát giao thông Công an Tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã đề ra biện pháp cụ thể, tập trung lực lượng, thực hiện có hiệu quả kết hoạch đề ra, sát với tình hình thực tế của địa phương trên tinh thần chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Trung tá Nguyễn Trường Kỳ - Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Tỉnh cho biết: đợt ra quân này là đợt tổng kiểm soát tất cả các phương tiện cơ giới đường bộ, đơn vị sẽ tập trung vào các tuyến QL1, Ql30, QL60, QL50 và đoạn tuyến tránh Thị xã Cai Lậy vì đây là những tuyến đường huyết mạch, phương tiện lưu thông từ các ngõ miền tây đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Đông, phương tiện lưu thông rất đông, tiềm ẩn TNGT rất cao. Từng cán bộ chiến sĩ nêu cao quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các lỗi là hành vi tiềm ẩn TNGT như quá tốc độ, quá tải, tránh vượt sai nguyên tắc, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trong khi điều khiển phương tiện, làm sao kiềm giảm được TNGT trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Trên tinh thần quyết tâm đó, trong 3 ngày ra quân đầu thực hiện, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức xuất quân gần 300 cuộc, với 880 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Ngoài ra, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng làm nhiệm vụ còn chủ động phối hợp thực hiện  tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến như: vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hảnh công vụ…Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Theo đánh giá của lực lượng làm nhiệm vụ, so với trước đây mặc dù hiện nay ý thức của người tham gia giao thông ngày được nâng lên, chấp hành tốt các qui định của pháp luật về đảm bảo TTATGT. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn 1 số ít tài xế, người điều khiển phương tiện còn vi phạm. 3 ngày qua đã phát hiện, xử lý gần 990 trường hợp vi phạm, với các lỗi vi phạm như vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe hoặc đăng kí xe; giấy phép lái xe hoặc đăng kí xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa, không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, vi phạm quy định về nồng độ cồn, chở hàng quá khổ, quá tải...

Đợt tổng kiểm soát giao thông cơ giới đường bộ lần này nhằm duy trì ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế tiến tới giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, để góp phần đảm bảo ATGT cho chính mình và mọi người xung quanh, hơn ai hết, mỗi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thể hiện văn hóa khi tham giao thông.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-