Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC tại tỉnh Tiền Giang
11/11/2021

Trong năm 2021, trên cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng có nhiều thành tựu quan trọng cả về chính trị cũng như kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nước cùng chiến đấu với đại dịch Covid-19 thì bên cạnh đó tình hình cháy, nổ có chiều hướng gia tăng về số vụ cháy và mức độ thiệt hại do cháy gây ra. Tình hình cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường.

Nhận thấy công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC có vai trò đặc biệt quan trọng gắn liền với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các đơn vị, địa phương bám sát vào điều kiện thực tế trên địa bàn triển khai, hướng dẫn cơ quan, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân trong công tác nhân rộng và xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Từ khi triển khai mô hình, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mỗi nhà dân thực hiện tốt công tác PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, khuyến khích người dân tham gia các hoạt động PCCC và kịp thời khen thưởng cho người dân tích cực tham gia công tác chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở

Để phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, ngày 05/05/2021, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an đã ban hành quyết định số 256/QĐ-C07-P2 về việc quy định xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Đây là cơ sở quan trọng để đánh giá, chấm điểm và bình xét danh hiệu đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC đối với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Ngay từ đầu năm 2021, đã có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã đăng ký phấn đấu trở thành đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia PCCC, qua 01 năm triển khai thực hiện đa số các đơn vị đều đạt tiêu chuẩn.

Nhằm biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh có thành tích trong xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, Giám đốc Công an tỉnh đã ký Quyết định số: 5376/QĐ-CAT-PC07 ngày 02/11/2021 về việc công nhận các đơn vị đạt điển hình tiên tiến về trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Kết quả thực tế cho thấy hầu hết tại các đơn vị tham gia xây dựng điển hình tiên tiến về PCCC đều không để xảy ra cháy, nổ. Đó là một điều đáng mừng và mang đến lợi ích thiết thực cho các đơn vị an tâm hoạt động sản xuất. Đây cũng là điển hình để nhân rộng và tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới góp phần bảo đảm an ninh trật tự chung trên địa bàn tỉnh.

Minh Luân

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.92/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-