Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Cục Cảnh sát giao thông triển khai thực hiện “khai báo đăng ký xe” và “tra cứu mất đăng ký, biển số xe hết niên nạn sử dụng, xe mất cắp” trên trang thông tin điện tử
24/10/2021

Để phát huy hiệu quả công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân, khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, nhất là trong tình hình dịch biện Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp. Theo đó, Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Khai báo đăng ký xe” nhằm hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông www.csgt.vn đã mở chuyên mục “Khai báo đăng ký xe” và “Tra cứu mất đăng ký, biển số, xe hết niên hạn sử dụng, xe mất cắp”, bắt đầu hoạt động từ ngày 21/7/2021.

Thông qua đó, người dân có thể gửi các thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ đặt lịch và trao đổi các thông tin tại nhà trước khi đến cơ quan đăng ký xe. Sau khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, cấp biển số xe. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phản hồi thông qua hộp thư điện tử và số điện thoại.

Mặt khác, hình thức khai báo online trên Trang thông tin điện tử tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đồng thời, việc người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện tại nhà giúp giảm tiếp xúc, hạn chế đi lại, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh và đặc biệt là thủ tục hành chính rõ ràng, đầy đủ. 

Hoài Ngân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-