Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Ghi nhận các hoạt động của Chiến dịch “Hành quân xanh” Khối lực lượng vũ trang của tỉnh năm 2020
09/07/2020

Sau lễ ra quân thực hiện chiến dịch “Hành quân xanh” Khối lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang năm 2020, 340 đoàn viên thanh niên tham gia đã nhận nhiệm vụ tại 06 xã, thuộc 02 huyện Châu Thành và Cai Lậy. Căn cứ nội dung lịch công tác đã đề ra, các đoàn viên đã phối hợp tích cực với các đoàn viên thanh niên nơi đóng quân tham gia nhiều hoạt động thiết thực với phương châm: thực hiện “Ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với nhân dân. Cùng chính quyền, Công an địa phương và các đoàn thể quần chúng thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh trật tự và giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự tại địa phương…

Trong đó, đặc biệt là Đoàn thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và huyện đoàn 02 huyện Châu Thành, Cai Lậy tổ chức “Diễn đàn pháp luật” tại 6 xã nơi đóng quân.

Tổ chức “Diễn đàn pháp luật” ở xã Phú An, huyện Cai Lậy. Ảnh: Đặng Thanh

“Diễn đàn pháp luật” là sự kết hợp giữa 03 mô hình: sân khấu hóa, mô hình hóa và tình huống hóa các sự kiện pháp lý; kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền. Nội dung, tuyên truyền các lĩnh vực pháp lý cơ bản như: Luật giao thông, Luật hôn nhân và gia đình, Luật dân sự… Ngoài ra, Đội tuyên truyền pháp luật còn cập nhật những văn bản mới như: Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019… Những nội dung thiết thực, mang tính thời sự, gần gũi với cuộc sống đã giúp cho các em học sinh và bà con tham dự dễ hiểu và mang lại hiệu ứng thiết thực nhất.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành. Ảnh: Đặng Thanh

Phối  hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: Đặng Thanh

Hiện tại, các đoàn viên thanh niên tình nguyện vẫn đang tiếp tục phối hợp với đoàn thanh niên cơ sở thực hiện các phần việc mà lịch đã đề ra cho đến ngày 17/7/2020 sẽ tổng kết chiến dịch “Hành quân xanh”.

 

Phát tờ rơi tuyên truyền An toàn giao thông. Ảnh: Đặng Thanh

Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thăm hỏi và tặng quà cho các đoàn viên thanh niên nơi đóng quân.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho các đoàn viên thanh niên nơi đóng quân ở xã Phú An, huyện Cai Lậy. Ảnh: Đặng Thanh

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.5/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-