Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch y tế tham gia phòng, chống dịch COVID – 19 Thạnh Mỹ - Tân Phước
21/04/2020

Thực hiện Chỉ thị số 16, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của lãnh đạo địa phương về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; ngày 03/4/2020, UBND huyện Tân Phước đã thành lập chốt kiểm dịch y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Mỹ Lộc, xã Thạnh Mỹ.

Để chủ động thực hiện nhiệm vụ, 11 thành viên được phân công tham gia tổ kiểm dịch y tế tham gia phòng, chống dịch covid-19 là cán bộ Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã, Trạm Y tế xã, Công an xã,... và các lực lượng tình nguyện viên luân phiên trực theo ca, mỗi ca có 6 người, đảm bảo hoạt động của chốt 24/24 giờ, vừa kết hợp công tác kiểm soát với công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trương- Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự- Công an huyện Tân Phước cho biết: Lãnh đạo huyện ủy- UBND huyện Tân Phước rất quan tâm các hoạt động tại chốt. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tân Phước thường xuyên đến kiểm tra. Bởi vì đây là khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Long An và Tiền Giang, nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương về các tỉnh miền Tây thường qua đây. Nhân dân 2 tỉnh có đất canh tác trên địa bàn giáp ranh nên thường xuyên qua lại để lao động, sản xuất. Việc kiểm tra sẽ giúp người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi di chuyển, lao động sản xuất.

Các thành viên tại chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm dịch y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Trọng Tín

Tất cả các thành viên trong tổ công tác tại chốt kiểm dịch đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ: chặn dừng, kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh trên các phương tiện giao thông vận tải bằng đường bộ khi đi vào địa bàn huyện theo các quy định của ngành Y tế và giao thông vận tải khi tham gia giao thông trong thời điểm có dịch bệnh; kiểm tra, kiểm dịch động vật, thực vật và thực hiện an toàn giao thông; tổ chức khai báo y tế ban đầu, đo thân nhiệt với tất cả các trường hợp đến địa bàn trên các phương tiện giao thông...

Bác sĩ Tạ Văn Chứa - thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã - Trưởng Trạm y tế xã Thạnh Mỹ rất phấn khởi khi người dân nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ông cho biết, có nhiều phương tiện khi đi qua chốt kiểm dịch đã tự động dừng xe như một thói quen, không chờ đến tín hiệu chặn dừng và hợp tác rất tốt để thực hiện các thao tác kiểm tra, khai báo y tế. Hàng ngày, nhiều người dân địa phương có việc cần thiết phải ra ngoài, đi mua thực phẩm đã đến chốt kiểm dịch nhờ kiểm tra thân nhiệt trước khi về nhà.

Chốt kiểm dịch y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước đảm bảo hoạt động 24/24 giờ. Ảnh: Trọng Tín​

Tại khu vực đặt chốt kiểm dịch, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 lượt phương tiện cơ giới vận chuyển qua đây, với khoảng 600 người lưu thông ngoài tỉnh qua khu vực này. Dù điều kiện phục vụ công tác còn nhiều khó khăn, nhưng tất cả các thành viên đều đoàn kết, đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo hoạt động 24/24 giờ. Tất cả đều được kiểm tra chặt chẽ. Thông tin y tế được ghi nhận đầy đủ, đến chiều 15/4/2020, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm bệnh phải đưa vào thực hiện cách ly.

Những ngày công tác tại chốt, Thiếu úy Nguyễn Hoàng Chinh, cán bộ Cảnh sát hình sự, Công an huyện Tân Phước vẫn thường xuyên theo dõi thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh các nơi trên toàn quốc và trên thế giới. Anh chân tình chia sẻ: nơi anh công tác, dù còn nhiều khó khăn nhưng anh rất phấn khởi vì chính quyền địa phương quan tâm, nhân dân xung quanh nhiệt tình hợp tác, nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh và hết lòng giúp đỡ lực lượng làm nhiệm vụ. Anh rất cảm thông và thấu hiểu những khó khăn, vất vả với đồng chí đồng đội và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, nguy cơ lây nhiễm cao, những chốt kiểm dịch ở vùng cao, vùng sâu điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, một ít nơi còn xảy ra hành vi chống đối, không hợp tác…Từ đó, anh và đồng đội tại chốt kiểm dịch y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Mỹ Lộc, xã Thạnh Mỹ càng nêu cao tinh thần trách nhiệm công tác, quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Cùng chung suy nghĩ với Thiếu úy Nguyễn Hoàng Chinh, Thiếu úy Nguyễn Toàn Chương, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Tân Phước bày tỏ mong muốn: thời gian qua, mọi người đã thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19. Anh đặt niềm tin trong thời gian tới, mọi người tiếp tục duy trì thực hiện tốt để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Chính vì vậy, việc thành lập các chốt kiểm dịch là việc làm thiết thực, góp phần cùng với sự vào cuộc quyết liệt của toàn dân, thực hiện tốt cách ly toàn xã hội, để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Qua đó cũng phản ánh tinh thần trách nhiệm, những nổ lực, phấn đấu của các lực lượng trong công tác, rèn luyện nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong thời gian tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Thanh Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-