Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Ghi nhận từ Hội thi an toàn vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ tỉnh Tiền Giang lần thứ XX năm 2020
04/06/2020

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến công nhân, viên chức, người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh về tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2020, trong 2 ngày 26, 27/5, Ban Chỉ đạo tháng hành động an toàn vệ sinh lao động  tỉnh tổ chức hội thi an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN) tỉnh Tiền Giang lần thứ 20 năm 2020

Các đội PCCC cơ sở tham gia phần thi thực hành PCCC - Ảnh: Thanh Việt

Tháng hành động năm nay có chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Tại lễ khai mạc, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ, Bằng khen cho 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” năm 2019, tích cực tham gia Hội thi ATVSLĐ – PCCN trong 20 năm (từ năm 2000 đến năm 2020).

Hội thi ATVSLĐ – PCCN tỉnh Tiền Giang năm nay có 88 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, với hơn 600 thí sinh tham gia dự thi. Các đội phải trải qua các phần thi như: Thực hành PCCC, cấp cứu tai nạn lao động; thi trắc nghiệm lý thuyết; thi Tiểu phẩm - xử lý tình huống và ghép ô chữ.

Để đảm bảo phục vụ tốt cho hội thi, Công an thành phố Mỹ Tho có phương án, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn trật tự công cộng – trật tự an toàn giao thông. Riêng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngoài tham gia Ban Giám khảo và phục vụ Ban tổ chức trong phần thi thực hành PCCC, đã bố trí lực lượng đảm bảo công tác PCCC trong suốt thời gian diễn ra hội thi. Trước đó, đơn vị cũng đã phân công lực lượng hướng dẫn, huấn luyện thao tác, kỹ năng sử dụng các thiết bị PCCC, giúp các đội tự tin trong thi đấu.

Chị Nguyễn Ngọc Hòa – nhân viên cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, chi nhánh nhà máy Tiền Giang cho biết: Mục đích đến đây ai cũng mong muốn có giải, nhưng mà mình chiến đấu hết mình thì công ty khác cũng chiến đấu hết mình, vinh quang sẽ thuộc về tất cả những người chiến đấu hết mình. Tham dự hội thi lần này cũng là cơ hội cho tất cả các thành viên trong đội được quen với tất cả các đơn vị đội bạn. Thứ 2 em học được những kinh nghiệm trong sơ cấp cứu. Thứ 3, có thể củng cố đội hình diễn tập PCCC của mình ở cơ sở cũng như khả năng phản ứng nhanh của các anh được tăng lên cao.

Nếu như trong phần thi thực hành PCCC phối hợp cứu người và di chuyển tài sản ra khỏi đám cháy, sơ cấp cứu tai nạn lao động, băng bó vết thương, các đội đã thể hiện sự nhanh nhẹn, thành thạo, khéo léo, phối hợp nhịp nhàng trong xử lý tình huống, thì ở phần thi kiến thức trắc nghiệm có rất nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Riêng phần thi ghép ô chữ đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho hội thi. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã biểu diễn tự nhiên, nội dung mang tính thời sự cao, nhất là những vấn đề mà xã hội quan tâm… nội dung xử lý tình huống đúng trọng tâm, đạt yêu cầu đề ra.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương tất cả các thí sinh đã tham gia hội thi với tinh thần tích cực, có sự chuẩn bị đầu tư, nghiên cứu sâu các quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ- PCCN. Có vận dụng kinh nghiệm trong công tác thực tiễn tại địa phương, đơn vị mính. Qua hội thi lần này chắc chắn mỗi đội đều cảm thấy bổ ích và thú vị vì đã tiếp thu được nhiều kiến thức mới góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và PCCN ở đơn vị mình trong thời gian tới được tốt hơn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 21 giải toàn diện cho các đội đạt thành tích cao. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về 2 đội PCCC cơ sở : huyện Cai Lậy và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 82  giải chuyên đề cho các đội đạt thành tích cao trong từng nội dung thi.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời đây cũng là 1 kênh thông tin quan trọng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, chấp hành các quy định pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng tránh tai nạn lao động, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ; bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, bảo vệ tài sản Nhà nước, doanh nghiệp và tài sản công dân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân, viên chức lao động, hướng tới “Xây dựng văn hóa, an toàn, vệ sinh trong lao động sản xuất”, góp phần đảm bảo ổn định và phát triển kinh tế xã hội.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-