Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Gò Công Đông: Kết quả ghi nhận qua 05 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 -2020
16/01/2021

Qua 05 năm triển khai và thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn huyện Gò Công Đông được đặt dưới sự lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện một cách chặt chẽ, toàn diện. Trong đó, lực lượng Công an làm nòng cốt phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, gắn kết được phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Từ đó, phục vụ tích cực nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở.

Xác định công tác vận động quần chúng là một trong những biện pháp nghiệp vụ quan trọng của ngành Công an. Từ đó, Công an từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về vị trí, vai trò của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Tổ chức trên 2.500 cuộc họp dân và tuyên truyền lưu động 75 cuộc ở các điểm chợ, bến đò, bến xe, của 13 xã - thị trấn, nội dung tuyên truyền về tình hình ANTT, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, tình hình tai nạn, tệ nạn xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ, ma túy... Qua công tác tuyên truyền vận động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 978 nguồn tin, trong đó có 867 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an đấu tranh làm rõ, lập hồ sơ xử lý 767 đối tượng vi phạm trật tự xã hội, khởi tố hình sự 365 vụ với 420 đối tượng, gọi giáo dục cá biệt 627 lượt đối tượng, giải tán 184 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya. 

Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19​

Bên cạnh đó, Công an huyện duy trì phối hợp các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện nhân rộng 05 mô hình phòng, chống tội phạm có hiệu quả. Vận động nhân dân đóng góp 575 triệu đồng, gắn 18.000 bóng đèn để xây dựng mô hình “Ánh sáng quang phòng, chống tội phạm. Các mô hình “hướng về phía trước”, “Camera an ninh” và “Cổng rào tự quản” được thực hiện trên 13 xã - thị trấn. Tiến hành lắp đặt mới, đưa vào sử dụng 54 mắt camera an ninh tại các điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện, vận động 122 hộ kinh doanh, 140 doanh nghiệp lắp đặt 674 camera phòng chống tội phạm. Song song đó, tiếp tục phát huy các mô hình phối hợp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các ngành, đoàn thể phát động như mô hình “Tự quản về an toàn giao thông ở khu dân cư” của UB MTTQ, “Nông dân với an toàn giao thông” của Hội Nông dân, “Tổ hội phụ nữ không có chồng, con, người thân trong gia đình vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” của Hội Liên hiệp Phụ nữ, “Tuyến đường thanh niên tự quản” của Đoàn Thanh niên, “Bản chất truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ” của Hội cựu chiến binh, “Tuổi cao gương sáng” của Hội Người cao tuổi. Các mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần làm giảm đáng kể nguyên nhân phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư.

Họp dân tuyên truyền về phòng chống tội phạm​

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp đồng bộ, chặt chẽ cùng lực lượng Công an tổ chức họp dân, họp tổ Nhân dân tự quản về ANTT lồng ghép, gắn chặt với các phong trào cách mạng khác của Đảng và Nhà nước như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chương trình “xóa đói, giảm nghèo”, “một tăng, bốn giảm”, ... nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ANTT trên địa bàn huyện.

Với những thành tích đã đạt được, qua 05 năm thực hiện theo Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2015–2020 gắn với phong trào thi đua phòng, chống tội phạm tại địa phương, đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Trong đó, có 75 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương trong phong trào bảo vệ ANTQ, 89 tập thể và 269 cá nhân được Ủy ban nhân dân các cấp tặng giấy khen vì đã có thanh tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Những thành tích trên đã tạo đà thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh mẽ, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Nguyên Khôi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-