Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Hành động nhỏ - tình cảm lớn
14/11/2021

Ngày 12/11,  phòng Cảnh sát thi hành án hình sự & hỗ trợ tư pháp – Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng đồng chí Trung sĩ Nguyễn Thanh Phong, chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khóa 28 về thành tích nhặt của rơi trả lại người bị mất. Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Khắc – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Công an tỉnh tặng đồng chí Nguyễn Thanh Phong và ghi nhận thành tích của chiến sĩ trẻ.

Buổi lễ trao giấy khen. Ảnh Thanh Việt

Trước đó, vào trưa 07/11, trên đường công tác trở về đơn vị, đồng chí Nguyễn Thanh Phong nhặt được 1 bóp da bên đường, trong bóp có 31 triệu 380 ngàn đồng, cùng giấy tờ tùy thân. Đồng chí Phong mang về đơn vị, báo cáo Ban chỉ huy đơn vị phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo xác minh, tìm người đánh rơi để trả lại tài sản.

Sau khi xác minh, xác định người đánh rơi tài sản là anh Nguyễn Văn Minh, cư trú ấp Đăng Phong Trên, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo. Số tài sản đó anh Minh đi mua bò và đánh rơi vào ngày 07/11 trên đường giao thông nông thôn, đoạn thuộc xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Khắc - Phó bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho đồng chí Trung sĩ Nguyễn Thanh Phong. Ảnh Thanh Việt

Khi nhận lại được tài sản, anh Minh rất vui mừng, anh cho biết: anh đi mua bò nên để tiền theo nhiều, lúc chạy xe trên đường rớt cái bóp da lúc nào không hay, khi chạy qua địa bàn một xã khác để xem bò tiếp thì phát hiện mất nhưng không biết mất ở đâu, sau đó anh được cơ quan chức năng thông báo nhặt được cái bóp, lúc đó tôi mừng lắm, cám ơn các anh chiến sĩ rất nhiều.

Hành động đẹp của đồng chí Nguyễn Thanh Phong không chỉ mang đến niềm vui cho người dân mà còn là ý thức phục vụ. Đồng chí Phong chia sẽ: tôi rất vui vì việc làm nhỏ bé của mình, tôi nghĩ dù tài sản lớn hay nhỏ khi nhặt của rơi thì phải trả cho người bị mất.

Tinh thần đó khẳng định kết quả rèn luyện, tu dưỡng của một chiến sĩ trẻ trong quân ngũ. Tại đơn vị, đồng chí Phong  tích cực tham gia các phong trào đoàn, hoạt động tình nghĩa và cùng đồng đội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Việt         

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-