Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Hậu quả từ việc bẫy chuột bằng điện
24/04/2020

Thời gian qua, mặc dù pháp luật nghiêm cấm và trên các phương tiện thông tin không thiếu những thông tin cảnh báo về sự nguy hiểm của “bẫy điện”. Thế nhưng, vẫn xảy ra trường hợp vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Cách đây 2 tháng, 1 vụ án đau lòng liên quan đến “bẫy điện” đã xảy ra tại ấp 1, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, làm 1 người chết, 1 người bị thương. Đêm 21/2, anh Trần Quốc Tú và con trai là Trần Lê Nhân, cùng cư trú ấp 1, xã Thạnh Lộc đi soi nhái. Khi đến phần đất của Phan Thanh Tuấn thì bị điện giật. Anh Tú tử vong, còn bé Nhân thì bị thương do vướng vào dây điện bẫy chuột của Tuấn.

Em Trần Lê Nhân cho biết: Sau khi đi soi nhái xong, hai cha con dự định đi qua phần đất của Tuấn về nhà. Đang đi, thấy con nhái nên khom người bắt. Không ngờ chụp trúng sợi dây kẽm có dẫn điện. Thấy Nhân bị điện giật, cha em liền xô Nhân ra. Nhân bất tỉnh, đến khi tỉnh dậy thì thấy cha mình đã bị điện giật chết.  

Hiện trường xảy ra vụ điện giật. Ảnh: Trọng Tín​

Đêm hôm đó, thấy chồng và con đi lâu quá không về, sốt ruột chị Lê Thị Tuyền gọi điện thoại nhờ em chồng là anh Trần Nguyễn Trãi đi tìm. Khi anh Trãi đến bờ ruộng của Tuấn thì phát hiện anh Tú đã chết, còn Nhân nằm dưới ruộng, chân còn dính vào sợi dây kẽm.

Phan Thanh Tuấn, khi nghe tin về cái chết của anh Tú, biết mình đã gây nên hậu quả nghiêm trọng nên đã đến Công an xã Thạnh Lộc đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận: do ruộng lúa của Tuấn bị chuột cắn phá quá nhiều, nên vào đêm 21/2, Tuấn kéo dây giăng điện quanh bờ ruộng để bẫy chuột. Ban đầu, Tuấn cũng có ý thức canh, nhưng sau đó ngủ quên, không ngắt cầu giao điện. Đến 0 giờ, 30 phút, ngày 22/2, anh Trần Quốc Tú và cháu Trần Lê Nhân đi soi nhái ngang qua ruộng của Tuấn thì vướng vào dây kẽm bẫy chuột.

Công an xã Thạnh Lộc đến thăm em Trần Lê Nhân sau khi điều trị vết thương do bị điện giật, xuất viện về nhà. Ảnh: Trọng Tín

Tuấn cho biết: Giờ đây, khi ngồi sau song sắt của trại giam, bản thân thấy hối hận vì đã gây mất mát lớn cho gia đình anh Tú, đã làm 1 người chết, 1 người bị thương, còn mình thì phải trả giá đắt cho hành vi của đã gây ra.

Sự việc xảy ra là cảnh báo đến các trường hợp còn có ý định sử dụng điện bẫy chuột để bảo vệ đồng ruộng, hoa màu; là bài học kinh nghiệm các địa phương trong công tác tuyên truyền vận động người dân về tác hại, hậu quả của việc dùng điện bẫy chuột; cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hơn ai hết bản thân mỗi người dân phải nâng cao ý thức chấp hành nghiêm luật pháp, không sử dụng điện tùy tiện nhằm góp phần đảm bảo an toàn cuộc sống.

Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-