Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Mâu thuẫn nhỏ, bỏ tình anh em
24/10/2021

Trong cuộc sống, đã có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra từ những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ gia đình mà những người trong cuộc đã thiếu nhẫn nhịn, không tìm cách giải quyết mâu thuẫn một cách thấu tình đạt lý, chính vì vậy đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, ngày 22/10, 1 vụ án nghiêm trọng xảy ra tại ấp Quý Phước, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nạn nhân và kẻ gây án cùng chung huyết thống. Vụ việc đã khiến những người trong gia đình và hàng xóm bàng hoàng, đau xót.

Hiện trường vụ án. Ảnh Thanh Việt

Ông Trần Văn Ô, sinh năm 1953 và Trần Văn Sếch, sinh năm 1964 là anh em ruột, cùng cư trú trên địa bàn ấp Quí Phước, xã Nhị Quý. Mấy ngày gần đây, giữa 02 anh em thường xảy ra mâu thuẫn, “lời qua tiếng lại” về việc ông Ô xây dựng hàng rào của gia đình nhưng lấn ra đường công cộng làm hẹp lối đi chung.

Đến ngày 22/10, Trần Văn Sếch điều khiển xe mô tô chở cỏ trên đường thì gặp ông Ô và con trai ông Ô đang sửa hàng rào. Giữa Sếch và ông Ô tiếp tục xảy ra tranh cãi. Sếch về nhà, lấy dao mang theo và tiếp tục đi chở cỏ. Lần thứ 2 Sếch chở cỏ trên lối đi chung, khi đi ngang nhà ông Ô thì bị ông Ô và con trai dùng xà beng đuổi đánh. Sếch bỏ xe, cầm theo dao bỏ chạy khoảng 10 mét thì bị ông Ô đuổi kịp và ôm chặt Sếch. Lúc này Sếch dùng dao đâm ông Ô rồi bỏ chạy về nhà và mang dao đến Công an xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy đầu thú.

Trần Văn Sếch đầu thú tại Cơ quan Công an. Ảnh Thanh Việt

Ông Ô được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Theo kết luận của Cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tử vong của ông Ô là do mất máu cấp, vết thương xuyên thấu bụng, đứt động mạch, tĩnh mạch, thủng ruột.

Tìm hiểu từ những người dân xung quanh, được biết giữa Trần Văn Sếch và ông Trần Văn Ô trước đây sống hòa thuận nhưng kể từ lúc gia đình ông Ô xây hàng rào thì 02 anh em thường xuyên xảy ra cãi vã. Những mâu thuẫn nhỏ cứ âm ỉ mà không được giải quyết 1 cách thấu tình đạt lý cho đến khi bộc phát. Cả 2 đều thiếu kiềm chế, không nhẫn nhịn nên đã gây hậu quả khôn lường.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Sếch luôn miệng hối hận: “Anh em ruột mà làm cái chuyện này thì thua loài cầm thú chứ không phải là con người”. Nhưng, sự hối hận đã quá muộn. Rồi đây, Trần Văn Sếch sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, sự trừng phạt đau đớn nhất chính từ lương tâm. Mong rằng sự day dứt, ăn năn sẽ giúp Sếch tỉnh ngộ, bình tâm tu sửa bản thân. Giá như, cả 2 anh em dùng lý lẽ thuyết phục khuyên giải nhau mà không chuẩn bị hung khí trong người trước khi gặp nhau thì hậu quả đau lòng đã không xảy ra. Đây còn là bài học cảnh tỉnh những ai còn có ý nghĩ giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.

Lê Hoài

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-