Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Mâu thuẫn với nhà chồng, nàng dâu trộm hơn nửa tỷ đem giấu
15/06/2021

1 vụ trộm cắp tài sản xảy ra giữa lúc tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng của nhiều người dân ở 1 vùng quê yên bình thuộc xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo. Không chỉ vì số tài sản bị mất trị giá hơn nửa tỷ đồng mà còn vì kẻ trộm chính là người trong gia đình bị hại.

 

Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Tú

Lúc 13 giờ ngày 13/6, Công an huyện Chợ Gạo nhận được tin tố giác của ông Phạm Văn Ngọc, cư trú ấp Tân Bình 2B, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo về việc nhà ông bị kẻ gian đột nhập, trộm nhiều trang sức bằng vàng và tiền mặt. Tài sản thiệt hại trị giá khoảng 680 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, ông Ngọc cho biết: người phát hiện tài sản bị mất là con dâu ông - Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 1986, đang sống chung nhà. Theo lời con dâu ông thì khi đi làm về vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 13/06, Tú phát hiện nhà bị trộm đột nhập, kiểm tra lại tài sản tại phòng riêng, Tú phát hiện mất 1 số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi  điện thoại báo cho ông Ngọc biết. Về nhà, ông Ngọc còn phát hiện thêm 1 tủ kính bị vỡ, cùng với đó là số nhẫn 20 chiếc vàng 24K trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc ông Ngọc để trong tủ cũng “không cánh mà bay”. Ông Ngọc báo Công an huyện Chợ Gạo.

Tang vật vụ trộm cắp tài sản

Nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền do phòng Cảnh sát hình sự thụ lý nên Công an huyện Chợ Gạo đã báo cáo đến phòng Cảnh sát hình sự. Đơn vị phối hợp phòng Kỹ thuật hình sự, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh và Công an huyện Chợ Gạo khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xác minh điều tra, truy tìm kẻ trộm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng và chứng cứ thu thập được, lực lượng làm nhiệm vụ xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp chính là Nguyễn Thị Cẩm Tú.

Trước những chứng cứ không thể nào chối cãi, Nguyễn Thị Cẩm Tú đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết vì mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tú khai nhận, sau khi trộm số vàng của ông Ngọc, Tú tạo hiện trường giả để nhằm che đậy hành vi phạm tội và đồng thời cũng đóng giả làm “khổ chủ” là người bị mất tài sản trong vụ việc nhằm đánh lạc hướng Cơ quan Công an. Sau khi thực hiện hành vi, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho 1 người hàng xóm cách đó khoảng 500m giữ hộ.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14/6, lực lượng Công an thu hồi số tang vật, đồng thời tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Tú để tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý đối tượng theo qui định.

                                                                                                Lê Hoài

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-