Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Người dân đoàn kết, đồng lòng truy bắt tội phạm
27/05/2021

Những ngày qua tại chợ nông thôn Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước dư luận xôn xao về 1 vụ trộm tài sản với giá trị giá gần 50 triệu đồng đã xảy ra. Mọi người càng xôn xao hơn khi đối tượng trộm bị bắt giữ. Bà con đặc biệt quan tâm, khen ngợi tinh thần dũng cảm của những người dân truy bắt đối tượng trộm tài sản, đã từng có tiền án. Những người bắt đối tượng trộm tài sản là: anh Nguyễn Anh Trừ, cư trú xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau; anh Trần Văn Đảo, cư trú ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành; anh Nguyễn Tuấn Khanh, cư trú ấp Tân Quới, xã Tân Hòa Thành; anh Đặng Hồ Nên, cư trú ấp Phú Thạnh; anh Nguyễn Văn Tuyến, cư trú ấp Phú Hữu, xã Phú Mỹ và Ông Nguyễn Văn Song, Đội trưởng Đội dân phòng ấp Phú Hữu, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước cùng 1 số người dân, tiểu thương xung quanh.

Hiện trường người dân bắt đối tượng trộm tài sản. Ảnh Thanh Việt

Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng ngày 22/5, nghe tiếng tri hô của chị Phạm Thị Ngân - 1 tiểu thương bán vé số tại 1 quầy trong chợ Phú Mỹ. Anh Nguyễn Anh Trừ đã nhanh chóng đuổi theo, quật ngã đối tượng cùng mọi người xung quanh khống chế bắt giữ, giao công an.

Anh Nguyễn Anh Trừ cho biết: Khi thấy sự việc xảy ra, anh lập tức bắt đối tượng ngay, không chút đắng đo. Anh cho biết thêm: nếu không phải là mình thì người khác cũng sẽ hành động như vậy. Riêng bản thân anh, khi làm việc có ý nghĩa cho bà con, cho xã hội, cho chính quyền địa phương, anh cảm thấy rất vui, bà con cũng an tâm phần nào, nhất là ngày bầu cử đang đến gần.

Cũng với suy nghĩ đó, anh Đặng Hồ Nên cũng đã nhanh chóng hỗ trợ mọi người bắt đối tượng, đưa về trụ sở công an. Anh Nên cho biết: đối tượng trộm cắp cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội để cho nhân dân mình được yên ổn làm ăn và để góp phần cho ngày bầu cử tốt đẹp và giữ gìn an ninh cho xã.

Công an huyện Tân Phước điều tra đối tượng Trần Minh Giàu. Ảnh Thanh Việt

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Minh Giàu, cư trú phường 8, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản. Tại cơ quan điều tra, Giàu khai: khi đồng bọn của Giàu giả vờ mua vé số, lợi dụng lúc chị Ngân rời khỏi quầy, Giàu đã lẻn vào mở tủ trộm gần 47 triệu đồng và 269 tờ vé số và bị phát hiện, vây bắt.

Nhớ lại sự việc vừa xảy ra chị Phạm Thị Ngân cho biết: Nếu không có mấy anh chị nghĩ không bắt được đối tượng, tại vì đối tượng chạy nhanh lắm, vừa cầm nắm tiền, tẩu thoát ngay. Hai, ba người khống chế mà không lợi luôn. Rồi cuối cùng mọi người đi chợ đông, phụ vây bắt. Người dân ở đây đoàn kết lắm, có gì là người ta giúp hết.

Tinh thần dũng cảm của những người dân bắt tội phạm tại chợ Phú Mỹ cho thấy trách nhiệm công dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Dù làm nghề gì, bất cứ đâu, khi cần, chính tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, không suy tính thiệt hơn, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau đã làm cho tội phạm không có đường thoát.

Ông Nguyễn Văn Song - Đội trưởng đội dân phòng ấp Phú Hữu, xã Phú Mỹ cho biết: Nghe nói cướp người ta ở đây đông lắm, nhiệt tình lắm, xe tải, xe công nhân đậu lại đông lắm để tội phạm chạy không được, không có đường thoát, cho nên khống chế bắt được đối tượng. Bà con ở đây vui mừng lắm, lấy lại được tài sản bị trộm, trả lại cho chị bị hại

Với sự đoàn kết, dũng cảm, chung sức, đồng lòng như thế, chắc chắn đối tượng sẽ không có cơ hội hoạt động. Và, tinh thần đó, không chỉ đem lại niềm vui cho người bị mất tài sản mà còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Phú Mỹ nói riêng, trên địa bàn huyện Tân Phước nói chung nay càng phát triển mạnh mẽ.

                                                                                                Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-