Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Người dân xã Bàn Long, huyện Châu Thành mong sớm có biện pháp khắc phục sạt lở
18/07/2019

Hơn 1 tháng qua, người dân ấp Long Thành B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành luôn sống trong tâm trạng lo lắng vì đoạn đê bao sông Phú Phong đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Đoạn đê bao dài hơn 70m sạt xuống sông, ăn sâu vào đất liền khoảng 7m, cuốn theo nhiều cây trái của người dân.

Nguy hiểm hơn là điểm sạt lỡ xảy ra ngay chân cầu bắc qua sông Phú Phong nối liền xã Bàn Long và xã Phú Phong, không chỉ đe dọa sự an toàn công trình giao thông mà còn đe dọa đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, trên đoạn đê đã bị sạt lở lại có nhiều vết nứt, nguy cơ sạt lở thêm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu không được gia cố kịp thời để xảy ra vỡ đê sẽ gây ngập nhà dân và vườn ăn trái.

Để bảo vệ nhà cửa, vườn cây ăn trái, người dân đã đóng cọc tre ngăn chặn sạt lở.

Bà Nguyễn Thị Bảy, ngụ ấp Long Thành B, xã Bàn Long cho hay: Đang ngủ, nghe tiếng động lớn nên mở cửa chạy ra thì thấy đoan đê cùng cây trái sụp hết xuống sông. Sạt lỡ nghiêm trọng khiến gia đình bà Bảy và nhiều hộ dân khác ăn ngủ không yên. Nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến nguy cơ vỡ đê, ảnh hưởng đến nhà cửa và vườn cây trái của hàng trăm hộ dân trong khu vực. Bà Bảy mong muốn các ngành chức năng sớm khắc phục, gia cố con đường để người dân đi lại dễ dàng, bà con yên tâm sản xuất.

Ngay sau khi sat lỡ xảy ra, các ngành chức năng cũng đã tiến hành khảo sát tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục sạt lở.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Bàn Long cho biết: Thời quan trên địa bàn xã xảy ra 2 điểm sạt lở với chiều dài 180m, rơi vào 2 ấp Long Hòa A và ấp Long Thành B, Uỷ ban nhân dân xã có văn bản gởi về Uỷ ban nhân dân huyện và huyện cũng đã phối hợp với sở nông nghiệp, sở tài chánh đã tiến hành khảo sát. Đồng thời, lãnh đạo cấp trên có chỉ đạo xã sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của xã làm đường tạm ngay điểm Long Hòa A để người dân và học sinh  đi trong thời gian chờ ở trên có hỗ trợ kinh phí để khắc phục điểm này. Ngay chỗ điểm sạt lở Long Thành B, trước mắt chỗ này ở xã đã hết nguồn nhưng để người dân yên tâm chở xử lý, Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo ở ấp làm con đường tạm. Hiện nay người dân đa số sống bằng nghề làm vườn mà trong vấn đề bảo vệ đê, vừa là đê vừa là đường giao thông, không cho lũ tràn vào khu vực đê thì xã có nhiều văn bản kiến nghị về lãnh đạo cấp trên cũng nên xem xét sớm khắc phục 2 điểm này nhằm để ổn định lâu dài.

Mặc dù chính quyền địa phương các cấp, các ngành có liên quan đang tiến hành xem xét giải quyết. Tuy nhiên, với tình trạng cấp bách như hiện nay, người dân rất lo lắng và mong muốn các ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.

 Bài: Hồ Sương

Ảnh : Trọng Tín

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-