Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những “bóng hồng” xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
01/09/2021

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, toàn lực lượng Công an Tiền Giang nói chung, lực lượng nữ cán bộ, chiến sĩ Công an Tiền Giang nói riêng, đã phát huy tốt vai trò xung kích, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ hậu phương đến tuyến đầu.

Ở hậu phương, lực lượng y, bác sĩ nữ sắp xếp, tạm gác lại chuyện gia đình, ngày đêm miệt mài nghiên cứu, trao đổi, tìm giải pháp và đề xuất tổ chức thực hiện có hiệu quả từ công tác vệ sinh phòng dịch đến test nhanh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ công tác ở lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm cao, có tiếp xúc với nguồn bệnh; test nhanh sàng lọc phục vụ công tác điều tra, giam giữ, xử lý vi phạm; truy vết phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm ngừa vắcxin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Tiền Giang; thực hiện xử lý nhanh chóng các trường hợp nghi nhiễm hoặc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đối với nữ cán bộ, chiến sĩ ở những bộ phận khác thì đẩy nhanh tiến độ để giải quyết các công việc chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Lực lượng y, bác sĩ tại Bệnh xá Công an tỉnh tiêm ngừa vắcxin phòng Covid-19

Nơi tuyến đầu, các “bóng hồng” cũng không quản ngại khó khăn, nắng mưa khi được phân công tham gia trực các chốt để kiểm soát các phương tiện lưu thông, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong “cuộc chiến” này, đã xuất hiện những F0 trong lực lượng Công an Tiền Giang, có cả những “bóng hồng”, nhưng sau thời gian điều trị đã khỏe mạnh thì tiếp tục trở lại tuyến đầu. Sự kiên cường đó khẳng định bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí chiến đấu bền bỉ và quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 để bảo đảm cuộc sống bình yên, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

“Bóng hồng” Công an phường 4, TP Mỹ Tho trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Ở mặt trận khác, với tinh thần "Khi tiền tuyến cần - hậu phương sẵn sàng", Hội Phụ nữ cấp cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các điểm cách ly y tế, phong tỏa, người dân tại các khu cách ly và điều trị y tế tập trung nhằm động viên các lực lượng tiếp tục quyết tâm, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Với sự chung sức, đồng lòng của lực lượng Công an các cấp; sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan ban ngành; sự hỗ trợ đắc lực của các tổ chức và quần chúng nhân dân, tin rằng đại dịch sẽ được khống chế và đẩy lùi trong thời gian sớm. Khi ấy, những người nữ chiến sĩ Công an Tiền Giang có quyền tự hào vì đã được đóng góp sức mình bằng việc làm thiết thực, cụ thể trong thắng lợi chung.

Kim Chi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-