Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
27/11/2019

Xác định việc đấu tranh với cái ác, cái xấu, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) nơi mình sinh sống là trách nhiệm của mỗi cá nhân, nhiều người dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, quyết tâm truy bắt các đối tượng phạm tội, không chần chừ, đắn đo, suy tính. Từ đó, góp phần cùng lực lượng Công an giữ gìn tốt ANTT trên địa bàn dân cư.

 

Tinh thần dũng cảm truy bắt tội phạm được ông Phạm Thanh Hoàng, cư trú ấp 7, xã Tân Phước và nhiều tiểu thương trong chợ Tân Phước, huyện Gò Công Đông thể hiện vào ngày 9/11/2019, khi có 1 đối tượng trộm túi tiền hơn 8.200.000 đồng và 1 điện thoại di động của chị Nguyễn Thị Mỹ Trang, buôn bán quần áo tại chợ. Ông Hoàng cho biết: Hôm đó, ông đang bán ở đầu đường, nghe tiếng tri hô trộm, ông nhanh chóng chặn đường đối tượng đang từ chợ chạy ra, ông chụp vai, quật xuống đất và cẩn thận buộc hắn dang tay ra để kiểm tra xem hắn có tàng trữ vũ khí, hung khí hay không. Vừa kịp lúc bà con ở chợ tập trung lại, hỗ trợ bắt giữ đối tượng. Ông Hoàng nói một cách chắc chắn: thấy đối tượng trộm cắp thì phải bắt để giữ yên bình nơi buôn bán, sinh sống.

Đối tượng bị bắt giữ, tài sản được thu hồi, chị Nguyễn Thị Mỹ Trang vui mừng cho biết: Đúng ra là tôi rất may mắn, nhờ có bà con trong chợ hỗ trợ chứ 1 mình tôi thì không thể. Ở đây, không riêng gì trường hợp của tôi, mà hễ nghe có tri hô trộm, cướp gì là bà con xúm lại rất đông và hỗ trợ rất tích cực, đã bắt nhiều vụ xảy ra tại chợ này rồi.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Hồng Minh Quang, sinh năm 1989, cư trú khu phố 5, phường 2, thị xã Gò Công. Quang khai, do mê cờ bạc nên đi trộm tài sản để có tiền đánh bạc. Và việc trộm túi xách tiền của chị Trang là có chủ đích. Ngày hôm đó, Quang giả vờ ghé vào quầy bán quần áo của chị Trang để hỏi mua khẩu trang và quan sát, lợi dụng lúc chị Trang không để ý, Quang vòng ra phía sau quầy trộm túi tiền rồi bỏ chạy. Bị chị Trang đuổi theo và tri hô, Quang quăng túi tiền lại với suy nghĩ bị hại sẽ không truy đuổi nữa. Nhưng tới đầu chợ thì bị Nhân dân vây bắt giao Công an.

Cơ quan điều tra Công an huyện Gò Công Đông cho biết: từ năm 2013 đến khi bị bắt, Quang đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị Toà án nhân dân các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công xử án phạt tù, mới chấp hành xong án phạt tù vào ngày 25/4/2018, Quang lại tiếp tục tái phạm. 

Mới đây, thừa ủy quyền của UBND huyện Chợ Gạo, Công an huyện Chợ Gạo vừa tổ chức trao giấy khen của UBND huyện tặng các anh: Trần Văn Ngôn, cư trú ấp Bình Hưng, anh Nguyễn Công Khánh, cư trú ấp Bình Thọ Thượng và anh Võ Hồng Hải, cư trú ấp Tân Thạnh, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo về tích xuất sắc trong phong trào toàn  dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Một ngày cuối tháng 9/2019, khi nghe tiếng tri hô của chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, cư trú ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, anh Ngôn đã kịp thời truy đuổi và khống chế, bắt giữ đối tượng cùng với sự hỗ trợ của anh Khánh và anh Hải. Chia sẻ về trường hợp này, anh Võ Hồng Hải cho biết: Trách nhiệm bắt giữ đối tượng không của riêng ai mà là của toàn dân,chúng ta mỗi người nếu ai cũng có ý thức thì trật tự xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Đối tượng bị bắt giữ trong vụ này là Nguyễn Khắc Duy, cư trú ấp Bình Tây, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, hiện đang bị Công an huyện Gò Công Tây tạm giam để điều tra làm rõ. Duy là đối tượng đã có 3 tiền án về hành vi chiếm đoạt tài sản. Ngày 21/9, Duy trộm xe mô tô của 1 người dân tại ấp Hòa Thạnh, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Khi điều khiển xe đến ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, thấy xe của chị Mai, Duy bẻ biển số xe với ý định thay vào xe đã trộm thì bị chị Mai phát hiện, tri hô và bắt giữ.

Để giữ gìn tốt tình hình ANTT như hiện nay, cần lắm những quần chúng dũng cảm, mưu trí, trách nhiệm, đây sẽ là yếu  tố quan trọng trong việc giữ gìn ANTT ở cơ sở và góp sức cùng lực lượng công an kéo giảm tội phạm và vi phạm, với sự đồng lòng của Nhân dân thì trộm sẽ không có lối thoát.

Hồng Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-