Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những lưu ý khi tham gia giao thông qua cầu Rạch Miễu
28/11/2019

Cầu Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, là tuyến giao thông trọng yếu kết nối các tỉnh miền tây như Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ với thành Phố Hồ Chí Minh.

Cầu được đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 01/2009, với thiết kế sử dụng 6.000 lượt phương tiện lưu thông một ngày đêm. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay làm cho mật độ phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu tăng cao. Từ năm 2017 đến nay, mật độ phương tiện lưu thông đã tăng gấp 03 lần, khoảng 18.000 lượt một ngày đêm, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và dịp lễ, Tết, mật độ phương tiện tăng lên đến 22.000 lượt một ngày đêm dẫn đến việc thường xuyên xảy ra ùn tắc trên cầu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang điều tiết giao thông trên quốc lộ 60, tuyến giao thông qua cầu Rạch Miễu

Trong khi mặt cầu hẹp với 2 làn xe, đặc biệt trong điều kiện thời tiết có gió to hay mưa lớn làm các phương tiện phải di chuyển chậm; tuyến đường dẫn từ ngã ba Trung Lương đến Cầu Rạch Miễu có nhiều chốt đèn tín hiệu giao thông, các phương tiện lưu thông lên cầu phải dừng chờ tín hiệu đèn nên đôi lúc dẫn đến ùn ứ giao thông phía Tiền Giang vào giờ cao điểm.

Trong điều kiện này, Công an 2 tỉnh Tiền Giang - Bến Tre đã có sự phối hợp điều tiết giao thông, nhằm đảm bảo việc lưu thông qua cầu Rạch Miễu được an toàn thông suốt. Tuy nhiên, từ nay đến tết Nguyên đán CanhTý 2020, lưu lượng phương tiện sẽ tiếp tục tăng nhanh, vì vậy  các cơ quan chức năng khuyến nghị người điều khiển phương tiện nên hạn chế lưu thông qua cầu Rạch Miễu vào giờ cao điểm, chủ động thay đổi lịch trình, thời gian qua cầu thích hợp, để tránh tình trạng phải chờ đợi khi xảy ra ùn tắc giao thông, nhằm hạn chế ùn tắc, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói riêng và khu vực các tỉnh miền tây nói chung.

Trọng Tín

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-