Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những ngày đầu thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ
21/10/2021

Hơn 5 tháng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, đến ngày 12/10, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang các hàng rào kiểm soát phòng, chống dịch đã được tháo dỡ, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, "vùng xanh" không ngừng được thiết lập và mở rộng.

Những ngày đầu thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"; người dân ra đường đông hơn. Trên một số lĩnh vực, các hoạt động chuẩn bị cho việc trở lại nhịp sống bình thường khẩn trương hơn. Trên tinh thần phấn khởi với nhịp sống bình thường mới, hầu hết người dân luôn nêu cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa chấp hành nghiêm các qui định phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn dân cư.

Cảnh sát cơ động tuần tra, kiểm tra trên địa bàn thành phố Mỹ Tho

Thượng tá Phạm Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cho biết: sau giãn cách xã hội, lực lượng tại các chốt kiểm soát vừa tháo dỡ đã hoàn thành nhiệm vụ. Bớt đi phần việc này thì có thêm nhiệm vụ khác. Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng phạm tội, nhất là trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự sau giãn cách, hàng đêm, lực lượng Cảnh sát cơ động bố trí 6 tổ tuần tra kiểm soát thường xuyên, liên tục trên địa bàn, cán bộ chiến sĩ được phân công nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm công tác. Công an các địa phương cũng đã tăng cường lực lượng cho các tổ tuần tra trên địa bàn dân cư.

Ghi nhận tại Thành phố Mỹ Tho, địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất trong tỉnh bởi dịch bệnh Covid-19, những ngày đầu thực hiện Nghị quyết 128, vào ban ngày mọi hoạt động nhộn nhịp; ban đêm, người dân vẫn duy trì thói quen không ra ngoài từ 19 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Tại các địa phương khác trên toàn tỉnh, người dân vẫn hạn chế ra đường sau 19 giờ. Đây là điều kiện tốt trong phòng, chống dịch bệnh nhưng cũng là cơ hội để các đối tượng đua xe trái phép lợi dụng hoạt động. Để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa, răn đe, công tác tuần tra kiểm soát, phòng, chống đua xe trái phép được tăng cường, nhất là trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Tại cơ sở, lực lượng Công an cấp xã tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, phối hợp kiểm tra người từ địa phương khác đến địa bàn mình để có những biện pháp phù hợp, kịp thời trong giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh. Trong khi đó, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra - vào địa bàn tỉnh, khu vực giáp ranh với các tỉnh lân cận tiếp tục được duy trì vừa  đảm bảo phòng, chống dịch, vừa giữ gìn tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhưng không thể chủ quan. Hàng ngày, tại các địa phương vẫn còn nhiều ca nhiễm bệnh mới. Vì vậy, ý thức phòng, chống của mỗi cá nhân vẫn giữ vai trò quan trọng. Chúng ta đang thiết lập nhịp sống bình thường mới trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn, nguy cơ nhiễm bệnh và bùng dịch vẫn có thể xảy ra nếu lơ là, thiếu cảnh giác. Do đó, song song với việc đẩy mạnh các giải pháp về chuyên môn, y tế, mỗi cá nhân cần chung tay, phải nêu cao ý thức phòng ngừa, vì sức khỏe, sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bút Xanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-