Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Những quần chúng dũng cảm truy bắt đối tượng phạm tội
21/09/2020

Nhiều năm qua, ngoài việc cung cấp những thông tin có giá trị cho lực lượng Công an, kịp thời bắt, xử lý các đối tượng phạm tội, nhiều người dân đã dũng cảm truy đuổi, bắt giữ tội phạm. Hành động đó không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và vi phạm, mà còn tạo sức lan tỏa, khích lệ người dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn dân cư.

Đơn cử là trường hợp bắt 2 đối tượng cướp giật dây chuyền của chị Trần Thị Thu Thùy, cư trú ấp 4, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè khi chị Thùy cùng chồng đang điều khiển xe lưu trên tuyến Quốc lộ 30 vào lúc 18 giờ ngày 12/8/2020. Anh Võ Mạnh Quân, chồng chị Thùy cho biết: Vợ bị giật dây chuyền mà không biết, cứ nghĩ là ai đó giỡn, vì thường khi vẫn có anh em giỡn vậy. Khi xác định là bị giật dây chuyền thì cương quyết đeo bám đối tượng. Trên đường đuổi theo, anh và vợ liên tục gọi điện thoại cho người thân để hỗ trợ.

Lúc này, các anh Hồ Thanh Hùng, Hồ Thanh Sang và anh Đặng Hồ Bảo Duy đã dùng xe ba gác chặn lại và xông tới bắt giữ đối tượng. Trong trường hợp này, không chỉ có bị hại như anh Quân, chị Thùy hay các anh bắt giữ đối tượng vui mừng mà nhân dân ở địa phương cũng rất phấn khởi.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Sơn  - ảnh Trọng Tín

Đối tượng bị bắt giữ là Huỳnh Ngọc Sơn, cư trú ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cùng tang vật là 1 xe mô tô và sợi dây chuyền mà Sơn vừa cướp được. 1 đối tượng chạy thoát, sau đó đã đến công an huyện Cái Bè đầu thú. Hắn khai tên Trương Công Tiền, cư trú xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đối tượng Trương Công Tiền  - ảnh Trọng Tín

Qua điều tra Tiền và Sơn khai: chiều 12/8, cả 2 điều khiển xe trên QL30 hướng Cao Lãnh - QL1, trên đường đi, chúng  phát hiện chị Thùy có đeo dây chuyền nên nảy sinh ý định cướp giật. Cả 2 tháo biển số xe giấu trong người, sau đó điều khiển xe đuổi theo xe của chị Thùy. Khi đến ấp 1 xã Tân Thanh, Tiền cho xe áp sát để Sơn giật sợi dây chuyền trị giá gần 30 triệu đồng của chị Thùy rồi tẩu thoát nhưng không thành.

Một trường hợp khác, khi nghe tiếng tri hô cướp, anh Võ Duy Khánh, cư trú ấp Mỹ Phú A, xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng cướp tiền của người bán vé số giao công an xử lý vào ngày 31/7.

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Văn Bảo, cư trú ấp Mỹ Phú B, xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè. Bảo khai: do không có tiền mua rượu nên khi thấy Lê Hoàng Huy, ngụ cùng ấp đi bán vé số, Bảo chặn xe dọa đánh và yêu cầu Huy đưa 50.000 đồng tiền bảo kê. Huy không đồng ý thì bị Bảo giật túi xách lấy 100.000 đồng. Huy tri hô và Bảo đã bị anh Khánh bắt giữ ngay khi thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Lê Văn Bảo - ảnh Trọng Tín

Sự đoàn kết, tinh thần cảnh giác và dũng cảm, kiên quyết trong truy bắt các đối tượng phạm tội của các cá nhân sẽ phát huy tình làng nghĩa xóm, tạo sức lan tỏa đến tất cả mọi người tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần cùng lực lượng công an kéo giảm số vụ vi phạm pháp luật, giữ vững ANTT ở địa bàn dân cư.

Hồng Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-