Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Sơ kết 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an; tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
09/01/2020

Sáng ngày 08/01, Công an tỉnh tổ chức nghị sơ kết 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Ðẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường (CQDNNT) đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới”; tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trong CQDNNT năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Qua 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các CQDNNT trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến rõ nét. Cấp ủy, thủ trưởng các CQDNNT đã quan tâm, triển khai thực hiện tốt chủ trương về bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. 100% CQDNNT xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng, chống cháy, nổ, trộm cắp tài sản… Công an các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với các CQDNNT tổ chức ký kết quy chế phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả, đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo từng chuyên đề, lĩnh vực và chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị.

Đại biểu tham dự hội nghị​

Hàng năm, trung bình có 12 CQDNNT tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ để rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt. Đến nay, toàn tỉnh có 656/722 CQDNNT đạt chuẩn an toàn về ANTT. Hơn 90% CQDNNT và Tổ an ninh công nhân hàng năm được xếp loại khá. Toàn tỉnh hiện có 8 mô hình, điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong CQDNNT. Trong đó, có 04 mô hình thực hiện có hiệu quả như: mô hình Tổ công nhân tự quản, nhà trọ công nhân tự quản, nhà trọ sinh viên tự quản về ANTT và mô hình Camera phòng, chống tội phạm.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận nêu những mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực và những hạn chế cần khắc phục qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 và trong năm 2019.

Dịp này, có 83 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ, 250 tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 và trong năm 2019.

Thượng tá Trịnh Thanh Cao - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen tặng các tập thể và cá nhân

Đặng Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-