Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của chính phủ
13/01/2020

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, từ ngày 1/1 đến ngày 11/1/2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an thành phố Mỹ Tho đã đồng loạt triển khai, thành lập nhiều chốt kiểm tra xử lý vi phạm, kết hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân về tác hại của sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng như các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông khác.

Qua 10 ngày triển khai thực hiện, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an thành phố Mỹ Tho phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý 84 vụ, tạm giữ 84 phương tiện, tước giấy giấy phép lái xe từ 11 tháng tới 23 tháng, phạt tiền gần 415 triệu đồng.

Đa số người tham giao thông bị kiểm tra nồng độ cồn khi được lực lượng làm nhiệm vụ phân tích, giải thích về quy định mới đều đồng tình và chấp hành theo sự hướng dẫn.

Lực lượng làm nhiệm vụ đang kiểm tra nồng độ cồn

Kể từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt chính thức có hiệu lực. Điểm đáng lưu ý tại nghị định này là việc xử phạt với cả người đi xe đạp, xe máy trong hơi thở có nồng độ cồn. Có thể thấy, việc điều chỉnh mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đã nhanh chóng lan tỏa, từ đó nâng cao nhận thức của đại bộ phận người dân về việc đã uống rượu, bia thì không lái xe, góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân chủ yếu là từ bia, rượu gây ra.

Trọng Tín – Lê Hoài

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-