Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tặng điện thoại giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến trong mùa dịch
12/10/2021

Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến cho các em có hoàn cảnh khó khăn, ngày 6/10, Hội Phụ nữ ghép phòng Công tác và Công tác chính trị, Thanh tra Công an tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phối hợp Đoàn thanh niên và Công đoàn Khối Xây dựng lực lượng tổ chức tặng điện thoại di động cho 2 gia đình khó khăn không đủ điều kiện mua thiết bị cho con học trực tuyến trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành.

Đó là hoàn cảnh của anh Châu Văn Cẩm, cư trú ấp Bờ Xe, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành. Anh Cẩm bị bệnh tai biến nhiều năm nay, vợ bỏ đi, 1 mình anh nuôi 2 con đã rất khó khăn nên việc mua điện thoại cho con là điều không thể thực hiện. Nhận được điện thoại cả gia đình rất phấn khởi vì 2 con đã có phương tiện học tập. Dịp này, đoàn còn hỗ trợ anh Cẩm 500.000đ.

Các đoàn thể tặng quà cho gia đình anh Châu Văn Cẩm, ấp Bờ Xe, xã Thạnh Phú. Ảnh Hồ Sương

Trường hợp thứ hai là hoàn cảnh của chị Nguyễn Bích Thủy, cư trú ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo của xã, đông con, chồng mất, một mình nuôi con bằng nghề may gia công bao bì, khó khăn chồng chất, nhận được sự giúp đỡ, chị Thủy vui mừng cho biết: “Nhà khó khăn không có điều kiện cho học online nên phải gửi bớt 2 con về ngoại để nhờ cậu, dì hỗ trợ, còn đứa nhỏ ở nhà không có điện thoại nên cũng chưa học được, giờ nhận được hỗ trợ tôi rất mừng, tôi sẽ liên hệ cô giáo để được hướng dẫn cho con học tập”.  

Tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Bích Thủy, ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú, Châu Thành. Ảnh Hồ Sương

Tại đây các cô chú Công an đã hướng dẫn các con sử dụng điện thoại để việc học tập được thuận lợi hơn. Ngoài ra, còn tặng 2 gia đình những quà thiết yếu như: tập, bánh, sữa, mì tôm.

Hướng dẫn các cháu sử dụng điện thoại. Ảnh Hồ Sương

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các em không bị gián đoạn việc học khi phải học online trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần học tập cho các em, mong các em phấn đấu học tập, đạt kết quả tốt trong năm học đầy biến động như hiện nay.

Đoàn thanh niên xã Thạnh Phú cũng hỗ trợ tập cho các cháu. Ảnh Hồ Sương

Hồng Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-