Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH tại công ty truyền tải điện Miền Tây 2
24/11/2021

Nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên công ty truyền tải điện Miền Tây 2 nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ. Ngày 22 và ngày 23/11 phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên công ty truyền tải điện Miền Tây 2.

Tham gia lớp tập huấn có 164 người là cán bộ kỹ thuật, công nhân viên công ty truyền tải điện Miền Tây 2 (được chia ra nhiều đợt nhằm đảm bảo quy định về phòng chống dịch) đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh phổ biến các nội dung gồm:

Phần lý thuyết: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt nhiều kiến thức như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…

Tại phần thực hành cán bộ, công nhân viên đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, các biện pháp di chuyển người bị nạn bằng tay không, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng một số phương tiện CNCH thông dụng.

Với thời lượng 02 ngày, cán bộ, công nhân viên công ty truyền tải điện Miền Tây 2 đã lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mà cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH truyền đạt. Mặc dù phải giãn cách trong lớp tập huấn do tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên mọi người đều cố gắng hoàn thành tốt những nội dung đề ra.

Một số hình ảnh minh họa của lớp tập huấn:

Minh Luân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-