Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Thiếu tá Phạm Minh Tuấn một điển hình tận tụy “Vì Nhân dân phục vụ”
29/06/2020

Thiếu tá Phạm Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp, phòng Tham mưu, Công an tỉnh là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” Công an tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2015-2020; là Đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh; thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc. Với những thành tích nổi trội trong 5 năm qua, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn được Thường trực Hội đồng thi đua Công an tỉnh xét chọn dự Đại hội thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội.

Thiếu tá Phạm Minh Tuấn 

Với tinh thần tận tụy, hết lòng vì công việc, trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc”, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn luôn xác định thi đua phải gắn liền với đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu. Từ đó, anh đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, nâng cao kiến thức về mọi mặt, chủ động trong công tác tham mưu. Với vai trò, vị trí công tác, anh đã nghiên cứu, tham mưu Ban chỉ huy đơn vị tổ chức thực hiện tốt  2 mô hình “Hoán đổi công tác tham mưu” và “3 tốt, 3 hiệu quả”. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” của đơn vị. Cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đã giúp Ban chỉ huy đơn vị tham mưu, phục vụ Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Riêng Thiếu tá Phạm Minh Tuấn luôn là một trong những hạt nhân nồng cốt trong phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc”, không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, mà còn thể hiện tốt vai trò xung kích trong các chương trình hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân, tích cực với các hoạt động xã hội tình nghĩa. Điển hình là các hoạt động trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh covid-19 vừa qua.

Với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao trong phòng, chống dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu mới tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh covid-19, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn đã vận động 5.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ đồng đội công tác trên các lĩnh vực có tiếp xúc nhiều người nơi công cộng, cấp phát cho cán bộ Hội phụ nữ, đoàn thanh niên các địa phương nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tham gia vận động, liên kết với các nhà hảo tâm vận chuyển nước ngọt đến bà con vùng bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn.

Trong bất kỳ hoạt động nào, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn luôn nghĩ đến giải pháp ổn định, lâu dài. Đối với việc giúp đỡ bà con vùng bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn cũng vậy, anh nhận thấy rằng vận chuyển nước ngọt từ nơi khác tới chỉ là giải pháp tạm thời, bên cạnh các giải pháp của lãnh đạo và các cơ quan chức năng, anh nghỉ đến phương án trữ nước tại chỗ, nhất là đối với bà con khó khăn ở huyện cù lao, giáp biển Tân Phú Đông, điều kiện vận chuyển khó khăn. Tháng 5/2020, anh bắt đầu vận động thực hiện công trình “Hồ nước nghĩa tình”. Bước đầu, đã vận động đóng góp được 12 triệu đồng, xây 3 hồ, mỗi hồ chứa được 3 m3 nước, hỗ trợ các hộ khó khăn ở ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Điều quan trọng là công trình đã tạo được sự lan tỏa, nhiều nhà hảo tâm và các đơn vị bạn đã bắt đầu liên lạc, kết nối. Rồi đây, sẽ tiếp tục có thêm nhiều “Hồ nước nghĩa tình”, giúp bà con khó khăn trữ nước trong mùa mưa để có thể sử dụng khi mùa khô đến, giúp người dân giảm bớt khó khăn nếu có hạn mặn xảy ra.

Đó là một vài hoạt động cụ thể trong thời gian gần nhất, thể hiện tinh thần tận tụy “vì Nhân dân phục vụ” của của 1 sĩ quan trẻ. Khi còn là  Bí thư Đoàn phòng Tham mưu, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn đã thể hiện tinh thần năng động, tính tiên phong, gương mẫu của 1 thủ lĩnh thanh niên. Anh đã thực hiện tốt các biện pháp giáo dục, tập hợp, thúc đẩy tinh thần phấn đấu, hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ được giao cho Đoàn viên thanh niên. 5 năm qua, đã có trên 50 hoạt động xã hội tình nghĩa được tổ chức, giúp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà hộ nghèo, học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa, xây nhà nghĩa tình đồng đội… với tổng kinh phí vận động đóng góp trên 2 tỉ đồng.

Quá trình phấn đấu, thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, 5 năm liền, từ năm 2015 đến năm 2019, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn đạt danh hiệu chiến sĩ Thi đua cơ sở, được các ngành, các cấp tặng thưởng 18 Bằng khen, Giấy khen. Kết quả đó, góp phần vào thành tích chung của đơn vị Tham mưu Công an tỉnh: 5 năm liên tục được Bộ Công an, Chính phủ tặng cờ “dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc cấp cơ sở”.

Để xứng đáng với sự ghi  nhận, đánh giá cao của lãnh đạo, chỉ huy, Thiếu tá Phạm Minh Tuấn luôn nhắc nhở bản thân không ngừng phấn đấu trên mặt trận tham mưu- mặt trận thầm lặng. Thầm lặng phía sau những chiến công của lực lượng, thầm lặng đóng góp công sức giữ bình yên cuộc sống, xây đẹp cuộc đời.

Vĩnh Hậu

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-