Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Tổ trưởng tổ Nhân dân tự quản gương mẫu, tích cực
26/06/2019

Ông Nguyễn Văn Đức, tổ trưởng tổ Nhân dân tự quản (NDTQ) số 2, ấp Cồn Cống, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông được Nhân dân trong tổ tín nhiệm và Ban chỉ huy Công an xã Phú Tân đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và sự gương mẫu ở địa phương. Ông tham gia tổ NDTQ từ khi chưa thành lập huyện Tân Phú Đông, đến nay gần 40 năm. Tổ NDTQ số 2, ấp Cồn Cống có 13 hộ dân với hơn 40 nhân khẩu. Đa số sinh sống bằng nuôi trồng thủy sản. Ở đó, ông luôn là người đi đầu trong các phong trào. Ông chân tình chia sẻ: Đây là vùng đất còn nhiều khó khăn, điện, đường, trường, trạm đều khó, kiến thức pháp luật của người dân cũng còn hạn chế, làm tổ trưởng tổ NDTQ là phải chịu khó tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm luật pháp, tuyên truyền phòng chống tội phạm, vận động tham gia xóa đói giảm nghèo và thi công đường giao thông. Chuyện gì cần người dân đồng lòng ủng hộ thì bản thân mình phải làm trước. Mình làm xong, rồi sau đó kiên trì vận động thì nhân dân sẽ thực hiện theo.

Chính từ sự gương mẫu và kiên trì, khéo léo trong thuyết phục, vận động của ông Nguyễn Văn Đức, tổ NDTQ số 2, ấp Cồn Cống luôn đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, người dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, đóng góp quỹ khuyến học, quỹ tình nghĩa, xóa đói, giảm nghèo của ấp Cồn Cống và của xã Phú Tân.

ông Nguyễn Văn Đức (ngồi giữa) trao đổi về biện pháp giữ gìn ANTT với Công an xã Phú Tân và ban quản lý ấp Cồn Cống

Nhận xét về ông Nguyễn Văn Đức, ông Nguyễn Trung Trực, trưởng Công an xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông cho biết: tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại tổ NDTQ số 2, ấp Cồn Cống luôn ổn định trong hàng chục năm qua là nhờ sự đóng góp sức người, sức của và tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của ông Đức. Đa số người dân trong tổ đều bận rộn với việc nuôi trồng, mua bán thủy sản, nhưng ông Đức vẫn duy trì tốt việc sinh hoạt tổ định kỳ. Qua đó, tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trong Nhân dân. Qua tuyên truyền, vận động bà con trong tổ NDTQ số 2 quản lý tốt con em trong gia đình, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, mạnh dạn tố giác tội phạm, nhất là những dấu hiệu tội phạm và vi phạm về trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực nuôi trồng trên vùng nuôi trồng thủy sản của ấp. Những đóng góp của ông Nguyễn Văn Đức đã góp phần giữ gìn tốt ANTT trong tổ và trên địa bàn ấp Cồn Cống, xã Phú Tân trong nhiều năm qua.

Thanh Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-