Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Xảy ra liên tiếp 02 vụ lừa đảo với cùng một thủ đoạn trên địa bàn huyện Cái Bè
23/01/2021

Vừa qua Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè liên tiếp nhận được nhiều tin tố giác của người dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cùng một phương thức, thủ đoạn, qua đó các đối tượng chiếm đoạt tài sản lên đến hàng chục triệu đồng.

Điển hình vụ xảy ra ngày 28/12/2020, ông Bùi Văn Giang (1975) quê quán: Ấp Rọc Muống, xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp điều khiển xe mô tô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 hướng Mỹ Thuận về Trung Lương, khi đến địa phận xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thì có một người phụ nữ khoảng 40 tuổi hỏi thăm đường, sau đó người phụ nữ này chủ động mời ông Giang vào quán nước giải khát cặp Quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã An Hữu uống nước, thì được ông Giang đồng ý.

Trong lúc trò chuyện người nữ tự giới thiệu tên Giàu, quê quán tỉnh Đồng Tháp muốn thuê ông Giang về làm việc tại vựa cá của mình. Do ông Giang không có điện di động nên người phụ nữ dẫn ông Giang đến cửa hàng Thế giới di động tọa lạc Ấp 1, xã An Thái Trung để mua điện thoại cho ông Giang sử dụng. Tại đây người phụ nữ chọn mua điện thoại hiệu Samsung Galaxy Note 20 trị giá 21.990.000 đồng với hình thức trả góp 06 tháng, nhưng trả trước số tiền 4.398.000đ, do không đủ tiền người phụ nữ kêu ông Giang mang xe mô tô của ông đi cầm với giá 6.000.000 đồng. Khi cầm xe xong, cả hai quay lại cửa hàng Thế giới di động trả tiền điện thoại, trong hợp đồng mua trả góp ông Giang đứng tên với nội dung chồng mua cho vợ. Sau khi lấy được điện thoại người phụ nữ lấy lý đo đi công việc và sau đó tẩu thoát.

Tiếp đến ngày 30/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè tiếp nhận tố giác của anh Lý Phương Bình (1977) nơi cư trú: Ấp 2, xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thông qua mạng xã hội Zalo có tìm hiểu về bài viết cho vay tiền không cần thủ tục và hồ sơ.

Bài đăng tải vay vốn toàn quốc trên trang Zalo (nguồn: Internet)

Lúc này, có người đàn ông tự xưng tên Bình giới thiệu là nhân viên ngân hàng và yêu cầu anh Bình cung cấp số điện thoại, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe để kiểm tra và đồng ý cho anh Bình vay số tiền 40.000.000 đồng cùng với điều kiện anh Bình phải đến cửa hàng Điện máy xanh tọa lạc Ấp 2, xã An Thái Trung mua một điện thoại di động hiệu Iphone 12 Pro max 128Gb, sau đó bên phía ngân hàng sẽ thanh lý điện thoại di động trên và chi trả lại cho anh số tiền 40.000.000 đồng cho anh Bình, thì được anh Bình đồng ý. 

Cùng ngày có số thuê bao di động gọi đến giới thiệu tên Tiến hẹn anh Bình đến cửa hàng Điện máy xanh để lập thủ tục mua điện thoại trả góp, do anh Bình đứng tên, lúc này Tiến giữ điện thoại và hẹn anh Bình ngày 31/12/2020 sẽ giao đủ số tiền 40.000.000 đồng. Sau khi lấy được tài sản thì người đàn ông đã tẩu thoát, không liên lạc được.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục xác minh truy xét, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu biết được phương thức, thủ đoạn mới này, để có cách cảnh giác, phòng ngừa hiệu quả.

Thái Sơn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-