Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Bản tin An ninh trật tự thứ năm, ngày 23/9/2021
24/09/2021

Công an huyện Châu Thành điều tra vlừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Châu Thành đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là chị Lê Thị Lành, sinh năm 1981, cư trú ấp Hữu Lợi, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành.

Chị Lành cho biết: Chị có người thân sinh sống tại Mỹ và thường liên lạc với chị qua ứng dụng Messenger, tài khoản facebook tên “Mì”. Tối 18/9, qua Messenger, tài khoản “Mì” nhắn tin yêu cầu chị Lành cung cấp số tài khoản ngân hàng và số điện thoại đăng ký để người này chuyển tiền, nhờ chị nhận giúp. Sau đó tài khoản “ Mì” yêu cầu chị Lành cung cấp mã OTP. Vì nghĩ đây là tài khoản của người họ hàng nên chị Lành đã cung cấp mã OTP. Sau khi cung cấp mã OTP, tài khoản “Mì” tiếp tục yêu cầu chị Lành chuyển 15 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng Vietcombank tên Lê Đình Dũng. Tuy nhiên, khi chị Lành kiểm tra thông tin về người tên Dũng thì tài khoản “Mì” không trả lời được nên chị Lành không chuyển tiền theo yêu cầu. Đến sáng 19/9, tài khoản “Mì” - là người thân của chị Lành, thông báo cho chị biết tài khoản Facebook của người này đã bị người khác chiếm đoạt quyền sử dụng. Ngày 20/9, chị Lành đến ngân hàng Sacombank chi nhánh Vĩnh Kim để kiểm tra thì phát hiện tài khoản của chị đã bị rút trực tuyến qua mạng Internet 7 lần với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng vào tối 18/9. Chị Lành đến cơ quan Công an trình báo.

Công an huyện Châu Thành bắt đối tượng chống người thi hành công vụ

Công an huyện Châu Thành vừa bắt giữ đối tượng Cao Tấn Bảo, sinh năm 1985, cư trú ấp Thân Đạo, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vào khoảng 9 giờ ngày 21/9, Anh Dương Văn Thẳng, Phó Đội trưởng Đội dân phòng ấp Ngãi Lợi, xã Thân Cửu Nghĩa đang trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Ngãi Lợi, xã Thân Cửu Nghĩa. Lúc này, đối tượng Bảo điều khiển xe mô tô đến xin qua chốt. Anh Thẳng đến kiểm tra giấy test nhanh với kháng nguyên SARS-CoV-2 thì Bảo dùng lời lẽ thô tục xúc phạm anh Thẳng. Bảo còn đánh vào mặt, làm anh Thẳng bị thương. Sau đó, Bảo điều khiển xe chạy về nhà. Công an huyện Châu Thành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Cao Tấn Bảo để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong ngày, Công an tỉnh đã huy động các lực lượng tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Trong ngày, lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 43 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với tổng số tiền 78.500.000 đồng.

 Cụ thể: Vào lúc 6 giờ 50 phút ngày 21/9, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực Trạm thu phí Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, thuộc xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành chặn dừng kiểm tra xe ô tô tải biển số 76H-004.04 do tài xế Lê Văn Trầm, sinh năm 1994, cư trú ấp Xuân Đỉnh, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi điều khiển. Qua kiểm tra, tài xế không có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 và giấy phép lái xe. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi điều khiển xe ô tô có có giấy phép lái xe. Mức phạt 5.000.000 đồng, tạm giữ phương tiện, không cho tài xế vào địa bàn.

Hồ Sương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-