Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Các đoàn thể phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị tặng quà hỗ trợ người dân khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh
24/09/2021

Từ ngày 20/9 đến ngày 23/9, Hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm và tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn xã Tân Hương, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành; phường 7, thành phố Mỹ Tho; xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo và xã Tân Trung, thị xã Gò Công. Đối tượng được nhận hỗ trợ là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, khu vực phong tỏa y tế và hộ nghèo, công nhân khu công nghiệp…

Đại diện lãnh đạo xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gao nhận tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Hồ Sương

Tại xã Tân Hương, huyện Châu Thành và phường 7, thành phố Mỹ Tho, đoàn đã trao 110 phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như bột nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm… cho các anh chị em công nhân đang thuê trọ, có hoàn cảnh khó khăn và các hộ dân trong khu vực phong tỏa. Đồng thời, đoàn cũng hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết và 500.000 đồng mỗi hộ cho 6 trường hợp là hộ nghèo của xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành. Các phần quà thiết yếu còn được trao cho 34 trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo cùng với tiền mặt là 300.000 đồng mỗi hộ.  

Hội Phụ nữ, Công đoàn phòng PX03 tặng quả hộ nghèo tại Thạnh Phú, Châu Thành

Tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, nữ cán bộ chiến sĩ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã hỗ trợ 4 hộ thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo của xã, mỗi hộ 2.000.000 đồng.

Tổng kinh phí thực hiện cho các hoạt động này là 40.100.000 đồng do cán bộ, hội viên phòng Công tác đảng và Công tác chính trị đóng góp và vận động hỗ trợ, nhằm chia khó khăn với bà con trong mùa dịch.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương, giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai” và Phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội” trong các cấp Hội Công an Tiền Giang.

Tặng quà cho hộ chính sách tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công. Ảnh Hồ Sương

Ngoài ra, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, nữ cán bộ chiến sĩ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị còn nhiều hoạt động khác nhằm chia sẻ, động viên đồng đội vững tâm công tác, chiến đấu trên tuyến đầu, vận động người dân bình tĩnh vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Tính từ  khi đợt dịch thứ tư bùng phát trên địa bàn tỉnh, chương trình “Lan tỏa những niềm tin tích cực” của Hội Phụ nữ ghép thuộc các đơn vị: Công tác Đảng và Công tác chính trị, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức 5 đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết và rau củ quả đến các hộ dân trong khu vực phong tỏa, các bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo, công nhân… trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và các huyện Châu Thành, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo. Tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Thăm hỏi, tặng quà cho hộ khó khăn tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành

Những phần quà được trao, không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn mà thông qua hoạt động này còn góp phần tuyên truyền, cung cấp kiến thức, lan tỏa tinh thần tích cực, chung tay phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh.

Thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo tại xã Tân Bình Thạnh, Chợ Gạo. Ảnh Hồ Sương

Hồng Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-