Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an thành phố Mỹ Tho xử phạt 7,5 triệu đồng đối với trường hợp đăng tin sai sự thật xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
13/09/2021

Ngày 08/9/2021, Công an thành phố Mỹ Tho đã tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.V.P, sinh năm 1996 ngụ xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức với số tiền 7,5 triệu đồng (theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Cụ thể, do thiếu hiểu biết và bức xúc cá nhân, ngày 25/8/2021, trên trang Facebook cá nhân với tài khoản “N.Đ.V.P”, Đ.V.P đã đăng tải 01 bài viết có nội dung sai sự thật xúc phạm uy tín của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại phường 2, thành phố Mỹ Tho: “Đã hiểu vì sao mấy anh hôm nay mạnh thường quân xin đưa đồ ăn vô khu vực cứu trợ cho người dân đói khổ mà phường không đồng ý. Phường đòi giữ hết và tự phân phát. Số lương thực đó sẽ về đâu". Đồng thời, đối tượng còn chia sẻ 01 bài viết hoàn toàn sai sự thật về nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân tại khu phố 5 phường 2, thành phố Mỹ Tho.

Cán bộ Đội An ninh, Công an thành phố Mỹ Tho làm việc với Đ.V.P

Qua xác minh, Công an thành phố nhận thấy những nội dung mà Đ.V.P đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân "N.Đ.V.P" là hành vi xúc phạm uy tín, danh dự đối với chính quyền phường 2 trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điều này tạo nên dư luận không tốt, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính chính sách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng và Nhà nước. Sau khi làm việc, Đ.V.P đã nhận ra hành vi nêu trên là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết sai phạm của mình.

Thông qua sự việc này, chúng tôi rất mong người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào chính quyền địa phương. Dẫu biết rằng thời gian vừa qua dịch bệnh diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân mất việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, hơn nữa, việc phong tỏa để chống dịch ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến đời sống của dân cư. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, hỗ trợ, không để bất kỳ hộ dân nào thiếu lương thực, thực phẩm. Bằng chứng là Chính phủ đã hỗ trợ gạo cho các địa phương, trong đó có thành phố Mỹ Tho. Đối với những người thuộc diện mất việc làm do ảnh hưởng của Covid-19, Nhà nước cũng đã và đang tiến hành hỗ trợ mỗi trường hợp 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng đã tận dụng mọi nguồn lực sẵn có, và tranh thủ vận động thêm sự hỗ trợ của mạnh thường quân để làm sao đem lại cuộc sống tốt nhất cho người dân trên địa bàn thành phố, nhất là các hộ dân trong khu phong tỏa.

Và để làm tốt công việc đưa lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân, các thành viên trong tổ phòng chống dịch đã trải qua nhiều ngày xa người thân, gia đình. Họ ăn vội những bữa cơm đạm bạc để tranh thủ gom các đơn hàng đặt hộ, lựa từng cọng rau, con cá, miếng thịt... để kịp thời đưa đến các hộ dân. Trong những ngày thực hiện công việc đó, ngoài vất vả, họ còn tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh. Và thực tế đã chứng minh có nhiều trường hợp vì phục vụ cộng đồng mà đã dương tính với Sars-CoV-2... 

Dù biết rằng trong quá trình thực hiện công tác an sinh xã hội, do khối lượng công việc nhiều, áp lực lớn, một vài cán bộ ở cơ sở sẽ không tránh khỏi những sơ sót. Thay vì mỉa mai, trách móc, chúng ta hãy góp ý, cảm thông, động viên, chia sẻ với những khó khăn, áp lực mà họ đang gặp phải. Có như vậy, chúng ta mới góp phần tạo thêm niềm tin, nghị lực để họ góp nhiều công sức hơn nữa, sớm đẫy lùi dịch bệnh.

Minh Ngọc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-