Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an thị xã Gò Công sơ kết các Chỉ thị về chuyên đề học và làm theo Bác
07/04/2021

Ngày 5/4, Công an thị xã Gò Công tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 03 năm thực hiện chỉ thị 04/CT-BCA của Bộ Công an về đổi mới nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và 04 năm thực hiện cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  Đến dự có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Giản Bá Huỳnh, Phó Bí thư thị uỷ, chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Gò Công.

Đồng chí Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Tín

Nhận thức sâu sắc, ý nghĩa và tầm quan trọng của chỉ thị 05, chỉ thị 04 và Cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; Đảng uỷ - Ban chỉ huy Công an thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ bằng các biện pháp, cách làm cụ thể, sát chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế; đồng thời đề cao vai trò nêu gương, gương mẫu đi đầu của lãnh đạo chỉ huy để từ đó đảng viên và cán bộ chiến sỹ nâng cao ý thức kỷ luật, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác và củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

5 năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ - Ban chỉ huy Công an thị xã, các đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và hành động trong cán bộ, chiến sĩ, nhiều đồng chí sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí xung phong về cơ sở, tham gia đảm nhiệm công việc khó, xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm; từ đó đã kịp thời phát hiện, bồi dưỡng các cá nhân có thành tích, năng lực cũng như chấn chỉnh, uốn nắn những cán bộ chiễn sỹ có biểu hiện sai trái, lệch lạc để ngày càng hoàn thiện hơn.

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thật sự lan tỏa trong toàn lực lượng Công an thị xã từ việc thực hiện các phong trào thi đua. Qua thực hiện các chỉ thị và Cuộc vận động, có 41 lượt tập thể, 163 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu được các cấp khen thưởng, trong đó có 01 tập thể và 05 cá nhân được ban Ban giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân từ đầu năm 2018 đến năm 2019. Ảnh Trọng Tín.

Hội nghị đã nghe các phát biểu tham luận của đại diện các chi bộ điển hình, chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, biện pháp mới, làm rõ thêm kết quả, thành tích mà Đảng bộ và toàn lực lượng Công an thị xã Gò Công đã đạt được, đồng thời đề xuất một số giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích mà tập thể Công an thị xã Gò Công đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ chiến sỹ; từ đó tuyệt đại bộ phận cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sỹ có lập trường tư tưởng vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; có lối sống giản dị, trong sạch, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Gò Công tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tại hội nghị, Công an thị xã Gò Công trao Bằng khen của Bộ Công an tặng có 02 tập thể và 05 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân từ đầu năm 2018 đến năm 2019 được Bộ Công an tặng Bằng khen, Đảng uỷ - Công an thị xã Gò Công tặng Giấy khen 2 tập thể và 7 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, chỉ thị 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đồng chí thượng tá Châu Ái Việt, Trưởng Công an thị xã trao Giấy khen của Đảng uỷ - Công an thị xã Gò Công cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong các chuyên đề học và làm theo Bác.  Ảnh: Trọng Tín.

Trọng Tín

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-