Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Công an Tiền Giang: Thấm đậm nghĩa tình Xuân
13/02/2021

Mùa xuân, mùa của hạnh phúc, sum vầy. Xuân đến, ai cũng có những mong ước thành công, may mắn và hạnh phúc của riêng mình. Ai cũng mong có 1 cái Tết đầm ấm, yêu thương. Nhưng, không phải ước mơ nào cũng trọn vẹn. Trong cuộc sống, còn có những hoàn cảnh chưa có Tết là niềm vui chưa thật sự trọn vẹn. Chính vì vậy, ngoài tinh thần, trách nhiệm với công tác chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh còn có nhiều hoạt động “Thấm đậm nghĩa tình Xuân” vào mỗi dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.  

Ban giám đốc Công an tỉnh thăm chúc Tết đồng chí Trung tướng Nguyễn Việt Thành - ảnh Trọng Tín 

Trong những ngày giáp Tết, lực lượng Công an các cấp, từ tỉnh đến cơ sở đều phải tăng cường độ làm việc, tập trung cao cho công tác tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Song song đó, Đảng ủy – Ban Giám đốc công an tỉnh, các đơn vị, Công an địa phương tổ chức tốt công tác xã hội, tình nghĩa, để mùa xuân không chỉ an toàn mà còn ấm nồng tình đồng chí đồng đội, thắm thiết mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân. Từ đó, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác vận động, xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đoàn hội khối an ninh tặng quà tại Tân Phú Đông - ảnh Trọng Tín

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, những cuộc họp mặt đông người không tổ chức, không khí gặp gỡ vì thế cũng kém rộn ràng hơn. Nhưng, nghĩa tình luôn thấm đậm, từng đoàn cán bộ lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ huy các đơn vị Công an địa phương đã chia nhau đến tận nhà cán bộ Công an hưu trí để thăm hỏi, chúc mừng xuân mới. Những cuộc thăm gặp ấm áp, chân tình, trao đổi niềm tin, kinh nghiệm giữa các thế hệ Công an Tiền Giang.

Ngoài những phần quà thuộc chế độ do Bộ Công an cấp, từ nguồn quỹ tình nghĩa của Công an tỉnh, trong đợt Tết 2021, Công an tỉnh Tiền Giang đã dành trên 300 triệu đồng để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Ngoài ra, có rất nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ cùng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn vùng sâu, vùng xa đã góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân, đồng thời, giúp các gia đình đón Tết được chu đáo, đầm ấm hơn. Trị giá quà tặng trên 1 tỉ đồng bằng nguồn kinh phí do cán bộ chiến sĩ trích tiền lương đóng góp và vận động hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Niềm vui không chỉ là những phần quà được trao, mà người dân luôn cảm thấy ấm lòng hơn khi được sự quan tâm, động viên và chia sẻ.

Trong công tác tình nghĩa, mỗi đoàn thể Công an tỉnh đều chọn cho mình một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phù hợp. Và, có những hoạt động tạo nên hiệu quả lớn nhờ sức mạnh phối hợp. Điển hình như vào ngày 30/1, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ - Liên đoàn lao động huyện Cai Lậy đã ký kết phối hợp hỗ trợ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Cai Lậy năm 2021. Nhân hoạt động này, có 205 phần quà tặng gia đình chính sách, hộ khó khăn trị giá 60 triệu đồng.

Ký kết phối hợp hỗ trợ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại thị xã Cai Lậy - ảnh Trọng Tín

Đoàn Thanh niên thể hiện sự năng động của tuổi trẻ với hoạt động phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, ngay trong những ngày cận Tết, 4 chiếc cầu giao thông nông thôn trị giá trên 600 triệu đồng được khánh thành đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vùng xa, nông thôn thuận lợi hơn trong giao thông, vận chuyển nông sản.

Hoạt động chăm sóc, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ chiến sĩ được quan tâm đặc biết trong dịp Tết. Công đoàn Công an tỉnh cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy- kết nối yêu thương” 2021, tặng quà xuân 87 công đoàn viên khó khăn. Trị giá quà tặng gần 38 triệu đồng.

Tặng quà Tết sum vầy cho công đoàn viên - ảnh Trọng Tín

Xuân đến, rồi xuân cũng sẽ qua đi, nhưng nghĩa tình thì thắm mãi. Để mỗi lần đào, mai khoe sắc, với khí thế khẩn trương thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, mỗi CBCS Công an sẽ hạnh phúc hơn khi ANTT được giữ vững, nhân dân vui Tết an toàn, tiết kiệm và ấm áp tình xuân.

Hồng Phượng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-