Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT

Huyện Tân Phú Đông sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19
21/09/2021

Vừa qua, UBND huyện Tân Phú Đông đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 6/6 xã sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị tại điểm cầu chính Trung tâm hội nghị huyện có đồng chí Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Võ Ngọc Chiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Qua hơn 03 tháng tập trung huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã được kiểm soát tốt. Huyện kịp thời triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt các mặt công tác như: tuyên truyền vận động, kiểm tra giám sát, sàng lọc, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngành Y tế của huyện đã xét nghiệm mẫu gộp, tầm soát với số lượng 500 người. Triển khai thực hiện chiến dịch tầm soát trong cộng đồng, test nhanh mẫu gộp 02 lần cho hơn 5.400 người với hơn 1.900 mẫu gộp đều cho kết quả âm tính. Thực hiện test nhanh gần 12.800 trường hợp. Đã tổ chức tiêm vắc xin cho 5.783 người. Trong đó, tiêm mũi 01 là 5.188 người, mũi 02 là 715 người. Có 6/6 xã là vùng xanh.

Trên địa bàn huyện có 6 ca mắc Covid-19, tất cả đều là người về từ vùng dịch, hiện tại đã điều trị khỏi 6/6 ca. Không có ổ dịch trong cộng đồng. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở kịp thời vận động hàng ngàn phần quà hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm và nguồn gạo của Chính phủ hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh….

Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 55 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát biểu kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Thái Sơn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết một lòng của cán bộ và nhân dân huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hơn 03 tháng qua.

Phát huy tinh thần vượt khó của lực lượng tuyến đầu chống dịch và các lực lượng khác trên từng lĩnh vực công tác, đều thể hiện trách nhiệm cao với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện, xã và các tầng lớp nhân dân quán triệt tư tưởng không lơ là, mất cảnh giác, không nóng vội, không chủ quan trước dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo vệ vùng xanh, vùng an toàn của huyện, thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội để cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

TPĐ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-